1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 253 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Apple iPhone 7

Hướng dẫn phân biệt iPhone 7 Plus thật và giả

Cập nhật: 03/11/2016

Mặc dù iPhone 7 Plus ra mắt cách đây chưa lâu, song không ít người dùng đã rất hoang mang trước thông tin về việc hàng nhái của siêu phẩm này xuất hiện tràn lan trên thị trường. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách phân biệt iPhone 7 Plus hàng thật và giả.

Thời gian gần đây, nhiều phương tiện truyền thông đã đưa tin về việc iPhone 7 Plus hàng nhái giống được thiết kế y chang hàng thật đang được bán tràn lan trên thị trường. Điều này khiến cho không ít người dùng lo lắng về khả năng mua phải sản phẩm kém chất lượng. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách phân biệt iPhone 7 Plus thật và hàng giả.
 
1. Dựa vào thiết kế
 
Thông thường, người dùng khó có thể các thiết bị iPhone 7 Plus thật và giả nếu chỉ nhìn thoáng qua về hình thức. Tuy nhiên, nếu “săm soi” kỹ, chúng ta vẫn có thể phân biệt dựa vào các đặc điểm sau:
 
Đèn flash LED

iPhone hàng thật sở hữu tới 4 bóng đèn falsh LED, còn iPhone hàng giả chỉ có 2 đèn flash LED.

Các thông tin được in sau thân máy

Cách phân biệt iPhone 7 Plus thật giả dựa vào cách so sánh thiết kế có thể kể đến các thông tin được in sau thân máy. Cụ thể, iPhone 7 Plus hàng thật phía dưới mặt lưng có kiểu chữ đẹp bắt mắt và rõ ràng hơn so với hàng giả.
 
Phần loa và các ốc vít

Trên iPhone 7 Plus thật, loa và đinh vít hai bên cổng sạc được gia công tỉ mỉ đẹp mắt, vít được bắt sâu, loa khó nhìn vào bên trong. Còn với iPhone giả phần này nhìn khá thô và nham nhở, ốc vít bắt lộ ra ngoài, loa có thể dễ dàng nhìn được vào bên trong.
 
Nút gạt chuyển chế độ
 
Ngoài ra, nút gạt chuyển chế độ ở cạnh trái của iPhone 7 Plus hàng thật đem lại cảm giác gạt nhẹ. Với iPhone 7 Plus giả, phím này khá cứng và khó sử dụng.
 
2. Dựa vào phần mềm và ứng dụng bên trong
 
Nếu như quan sát bên ngoài mà bạn vẫn chưa chắc chắn thì hãy tham khảo một số mẹo kiểm tra phần mềm và ứng dụng bên trong của iPhone 7 Plus.
 
Màn hình hiển thị

iPhone 7 Plus hàng thật có màn hình hiển thị đẹp, màu sắc tươi và khó tìm được lỗi vỡ hạt, thêm vào đó phần chữ Unlock của nó cũng đậm và dễ nhìn hơn. Đối với iPhone 7 Plus giả, màu sắc hiển thị không được tươi, xuất hiện nhiều vết rỗ hình. Kèm theo đó là các dòng chữ hiển thị cũng không rõ nét như iPhone 7 Plus thật.
 
Hệ điều hành

Điều dễ dàng nhận ra cũng như phân biệt iPhone 7 Plus thật giả đó chính là ứng dụng App Store độc quyền của Apple cũng như các thiết bị iPhone, iPad với các thiết bị iPhone 7 Plus nhái lại chạy hệ điều hành Android vì vậy sẽ chỉ có CH Play.
 
FaceTime

Cùng với những đặc điểm trên còn một đặc điểm khác để chúng ta có thể phân biệt iPhone thật giả đó chính là tính năng FaceTime được tích hợp sẵn trên các thiết bị iPhone, iPad, với thiết bị iPhone nhái sẽ không sử dụng được tính năng này, khi ấn chọn vào FaceTime ứng dụng Skype sẽ xuất hiện để thay thế.
 
Nhấc máy mở khóa

 
Một điểm đáng chú ý khác là trên bộ đôi iPhone 7 của Apple có thêm tính năng Raise to wake (nhấc máy mở khóa). Vì vậy, với iPhone 7 thật bạn chỉ cần bạn nhấc thiết bị lên là màn hình sẽ tự động sáng. Trong khi đó, những chiếc iPhone 7 “hàng mã” không có tính năng này.
 
Độ mượt mà khi sử dụng

 
Là một trong những smartphone sở hữu cấu hình mạnh nhất hiện nay nên khi trải nghiệm iPhone 7 Plus bạn sẽ thấy các thao tác vô cùng mượt mà. Dĩ nhiên là các sản phẩm giả không thể hoạt động trơn tru như thế và sẽ có hiện tượng giật, lag, thỉnh thoảng còn tự động thoát ứng dụng…

 

Theo khoahocphattrien.vn