1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 230 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Apple iPhone 7

iPhone 7 có đến 2 phiên bản sở hữu tốc độ khác nhau

Cập nhật: 22/10/2016

Thật thú vị khi không phải chiếc iPhone 7 nào cũng giống nhau.

Apple không sử dụng duy nhất một loại chip modem cho iPhone 7, hãng dùng đến 2 loại chipmodem của Qualcomm và Intel cho 2 phiên bản khác nhau của iPhone 7. Được biết, loại chip modem của Intel hỗ trợ công nghệ mạng GSM/WCDMA/LTE, còn Qualcomm hỗ trợ GSM/CDMA/WCDMA/TD-SCDMA/LTE.

Sẽ không có vấn đề gì đáng nói nếu như cả 2 loại chip modem này mang lại hiệu năng tương tự cho chiếc iPhone 7. Theo điều tra của Cellular Insights, tốc độ chip modem đến từ chiếc iPhone 7 trang bị chip modem của Qualcomm cao hơn rõ rệt so với Intel. 

So sánh tốc độ chip modem của Intel (màu xanh) và Qualcomm (màu đỏ) với dải tần số 4 và 12

Kết quả ghi nhận được khi Cellular Insights đo băng thông kết nối của mạng LTE cho cả 2 phiên bản chip modem Intel & Qualcomm. Đặc biệt, chip modem của Intel trên iPhone 7 thể hiện mức độ kém cỏi hơn đáng kể trong điều kiện sóng yếu. Còn trong điều kiện sóng khoẻ, cả 2 phiên bản iPhone 7 này vẫn đảm bảo được tốc độ truy cập tối đa. 
 
Tốc độ truy cập mạng sụt giảm sẽ ảnh hưởng đến các thao tác sử dụng cơ bản nhất như mạng 3G/LTE, gọi thoại hay nhắn tin. Được biết, chip modem của Qualcomm được hãng áp dụng cho các máy thuộc thị trường Mỹ, Nhật Bản và Trung Quốc. Các phiên bản thuộc các thị trường còn lại đều sử dụng chip modem của Intel. 

Tất nhiên, khó thể tránh khỏi sự khác biệt giữa hiệu năng nếu sử dụng linh kiện của 2 nhà cung ứng khác nhau. Nhưng với sự chênh lệch cao đến như vậy, Apple chắc hẳn phải có những cân nhắc trước đối tác Intel.

 

Theo techz.vn