1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 253 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Apple iPhone 7

iPhone 7 sẽ thành công dù kém đột phá so với Note 7

Cập nhật: 12/09/2016

Những sản phẩm công nghệ thường có nguy cơ “chết yểu” ngay sau khi ra mắt nếu không gây được ấn tượng tốt. iPhone 7 từ khi trình làng đã gặp phải nhiều chỉ trích như "màu Jet Black đẹp nhưng rất dễ trầy xước", "bỏ cổng 3,5 mm gây phiền toái cho người dùng", "phím home gây khó chịu", "giá quá cao", "thiết kế quá cũ",..

Thậm chí, iPhone 7 còn bị đánh giá thấp hơn đối thủ Samsung Galaxy Note 7 về mặt "innovation", hay còn gọi là tính mở đường. Galaxy Note 7 của Samsung có thiết kế nổi trội hơn, màn hình cong tràn cạnh, trang bị sạc nhanh, dung lượng pin lớn, bút S Pen viết dưới nước... Trong khi sản phẩm của Apple chỉ mang đến những thay đổi gây khó cho người dùng. 


Dù nhận nhiều gạch đá nhưng iPhone vẫn được dự đoán sẽ bán chạy. Ảnh: The Verge.

Chỉ cần nhìn sơ qua, người dùng có thể nhận ra ngay thay đổi lớn nhất mà Apple đã thực hiện trên iPhone 7 là dung lượng lưu trữ và camera. Đây hoàn toàn là nhưng nâng cấp dễ đoán, không đem lại bất ngờ. 

Tuy nhiên, theo Forbes, Apple đã làm điều mà họ phải làm. “Nếu xét về những tính năng và phần cứng, họ đã nâng cấp chúng lên như đúng nghĩa với tên iPhone 7”, nhận xét của nhà phân tích Jitesh Ubrani từ hãng nghiên cứu IDC. Về cơ bản, iPhone 7 không phải là bản nâng cấp nhẹ như các tin đồn trước đó. 

Cây viết của Forbes tiếp tục đưa ra những lời nhận xét từ các nhà phân tích khác mà trong đó, chúng đều mang nội dung đánh giá tốt. Những chuyên gia này cho rằng iPhone 7 sẽ mang đến thành công của Apple trong năm nay.

Theo Katy Huberty, nhà phân tích từ công ty dịch vụ tài chính Morgan Stanley, iPhone 7 nhận được nhiều dấu hiệu tích cực vì đơn giản model này có pin tốt hơn trước.

Cụ thể, iPhone 7 được tăng thêm 2 tiếng so với iPhone 6S, iPhone 7 Plus tăng thêm 1 tiếng so với iPhone 6S Plus. “Tuổi thọ pin luôn nhận được nhiều lời phàn nàn nhất trong cuộc khảo sát smartphone toàn cầu của chúng tôi vào tháng 6 vừa qua, bất cứ sự cải thiện nào cũng sẽ giúp có thêm nhiều người dùng nâng cấp iPhone của họ”, Katy viết trong nghiên cứu gởi đến khách hàng.

Bên cạnh đó, hãng nghiên cứu công nghệ IHS cho rằng thiết kế nhỏ nhưng mới trên iPhone 7 Plus là camera kép sẽ “thuyết phục” thành công người dùng nâng cấp iPhone cũ của họ cho dù Apple có giữ nguyên thiết kế đi chăng nữa.

Nhận xét này từ IHS hoàn toàn có căn cứ. iPhone 7 Plus màu Jet Black đã “cháy hàng” chỉ sau 20 phút webiste của Apple "mở cửa". Hãng phải dời ngày giao máy của nhiều người đến tháng 11.

Có thể những đối thủ lớn như Samsung Galaxy S7 edge hay Note 7 được trang bị rất nhiều “đồ chơi” như màn hình cong OLED tràn cạnh, quét võng mạc, bút S Pen, pin lớn, hệ điều hành được nâng cấp,.. Thế nhưng, đối với người dùng phổ thông, những tính năng đó sớm trở nên vô nghĩa.

Thay vào đó, điều họ thực sự cần là smartphone có thời lượng pin tốt, tích hợp camera không thua kém máy ảnh để lưu giữ những khoảnh khắc đẹp, kho lưu trữ rộng để lưu dữ liệu cần thiết và có thiết kế bền bỉ như chống nước, chống bụi.

Như thế, Apple đã đáp ứng được yêu cầu của người dùng qua iPhone 7. Hãng cải tiến chất lượng camera, “tặng kèm” thêm camera thứ hai trên iPhone 7 Plus, tăng thêm dải màu trên màn hình, áp dụng dung lượng 32 GB cho phiên bản thấp nhất, thêm dải loa âm thanh và khả năng chống nước mà người dùng mong đợi.

Một lần nữa, Samsung đi trước Apple về mặt công nghệ lẫn thiết kế, nhưng iPhone vẫn được dự đoán thành công hơn Galaxy Note 7. Đây là một nghiệt ngã tồn tại trong thế giới công nghệ vài năm qua. Apple là kẻ chậm rãi trong việc mang đến tính năng mới như chống nước, sạc nhanh, camera kép... nhưng lại là kẻ hưởng lợi sau cùng.

Nguồn: news.zing.vn