Apple iPhone 7

iPhone 7 tại Việt Nam bị đẩy giá lên hàng chục triệu đồng

Cập nhật: 17/09/2016

Những mẫu đầu tiên có mặt ở Việt Nam được các cửa hàng "hét giá" tới 35 triệu đồng, cao hơn 5 đến 10 triệu đồng so với mức giá mời đặt hàng ban đầu.

Dù sáng nay (16/9), Apple mới mở bán chính thức iPhone 7iPhone 7 Plus ở một số thị trường trên thế giới, ở Việt Nam, một số cửa hàng đã bắt đầu có máy. Phần lớn nguồn hàng đợt đầu được xách tay về từ Singapore với số lượng không nhiều và có giá bán khá đắt.

Nếu mức giá chào hàng trước đó của các cửa hàng chỉ khoảng 30 triệu đồng cho mẫu iPhone 7 phiên bản dung lượng cao nhất 256GB, khi hàng về tới Việt Nam, giá bán thực tế đã bị đẩy lên 35 triệu đồng, tăng thêm 5 triệu đồng và đắt gấp rưỡi giá gốc tại Singapore. Thậm chí, giá của một số mẫu iPhone 7 bản 256GB màu đen Black còn bị đẩy lên 40 triệu đồng. 

Giá của iPhone 7 khi về Việt Nam cao hơn nhiều mức giá chào hàng của các cửa hàng trước đó. Ảnh: Huy Đức
.

Hữu Lộc, quản lý một cửa hàng ở quận 1 (TP HCM) cho biết, hàng về với số lượng rất hạn chế, ngay cả màu sắc và dung lượng cũng chưa đủ bộ vì thế giá bán buộc phải đội lên. Tuy nhiên, hàng vẫn hết ngay vì nhiều người có nhu cầu mua luôn và không muốn chờ đợi.

Không chỉ iPhone 7, giá bán iPhone 7 Plus bị đội lên cao hơn nhiều mức chào hàng lúc trước. Để có được những máy đầu tiên, người dùng sẽ phải chi ra khoảng 37 đến 38 triệu đồng cho phiên bản 128GB, cao hơn mức giá chào đặt hàng tới chục triệu đồng. Theo các cửa hàng ở Hà Nội và TP HCM, iPhone 7 Plus đang rất khan hiếm trên thị trường, ngay cả tại Singapore, số lượng máy bán ra tại các cửa hàng của Apple rất hạn chế, chỉ bằng 1/3 so với iPhone 7.

Ngoài tình trạng khan hàng chung, đợt iPhone về Việt Nam trong ngày đầu còn rất hiếm phiên bản đen bóng Jet Black. Nhiều nơi có sẵn iPhone 7 và 7 Plus để bán ra nhưng vẫn chưa có model nào màu đen bóng, thay vào đó chủ yếu là màu đen mờ Black và vàng hồng Rose Gold, vàng Champagne. 

Một cửa hàng Apple ở Singapore thông báo không có màu Jet Black
và số lượng iPhone 7 Plus cũng hạn chế trong ngày mở bán. Ảnh: Văn Thắng

Theo anh Đắc, quản lý một cửa hàng ở Thái Hà (Hà Nội), cả chục nhân viên của anh đang xếp hàng ở Singapore cũng mới chỉ mua được hai chiếc JetBlack, một iPhone 7 và một iPhone 7 Plus. Các đầu mối giao hàng ở Singapore và Hong Kong cũng thông báo chưa có màu đen bóng trong ngày đầu. Vì thế, giá của iPhone 7 và 7 Plus Jet Black khi về Việt Nam có thể còn bị hét cao hơn nữa. Nếu lúc trước 7 Plus Jet Black bản 256GB có giá chào 40 triệu đồng, thì hôm nay giá có thể lên tới 60 triệu đồng. Tuy nhiên, anh cũng cho hay, giá của iPhone 7 và 7 Plus lên cao nhưng sẽ hạ rất nhanh chỉ trong tối và ngày mai.

(Nguồn: sohoa.net)