1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 253 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Apple iPhone 7

So sánh iPhone 7 Jet Black và Black

Cập nhật: 21/09/2016

Hai màu mới giúp điện thoại cao cấp nhất của Apple trông liền mạch, cứng cáp hơn nhưng có chung nhược điểm dễ bám vân tay, đặc biệt là bản Jet Black.

Ngay từ cách đóng hộp, iPhone 7 màu đen bóng (Jet Black) và đen nhám (Black) đã khác nhau (tương tự với iPhone 7 Plus). Bản Black có vỏ giấy màu trắng giống bản màu vàng, bạc hay vàng hồng, còn Jet Black là hộp màu đen hoàn toàn khác biệt.

Tuy nhiên, chất liệu mặt trước trên cả phiên bản đen mờ và đen bóng đều giống nhau. Nhờ lớp kính màu đen (bản vàng, bạc và vàng hồng là kính trắng) nên cả hai thiết bị tạo cảm giác liền lạc từ trước về sau.

Với iPhone 7 Jet Black, phần lưng tạo cảm giác như làm bằng kính với độ bóng rất cao, màu đen đậm. Trong khi đó, iPhone 7 Black có màu đen nhạt hơn, hơi ngả xám khi có ánh nắng chiếu vào. Thực chất Apple vẫn dùng chất liệu nhôm cho cả hai model này.

Khi cầm trên tay, bản đen bóng cho cảm giác trơn mịn thay vì nhám và bám tay như màu đen thường. Theo Apple, do đặc tính sản xuất nên phiên bản Jet Black dễ xước hơn các màu sắc còn lại.

Màu đen bóng giúp iPhone 7 dù thiết kế không khác nhiều so với 6s nhưng vẫn tạo cảm giác mới mẻ. Nó cũng làm che đi dải ăng-ten phía sau máy mà người dùng hầu như không nhận ra sự tồn tại trên bản Jet Black.

 Nhằm tôn Jet Black thành màu đặc biệt, Apple chỉ bán bản này với hai lựa chọn dung lượng 128 và 256 GB, không có phiên bản bộ nhớ trong thấp nhất là 32 GB như tất cả các màu còn lại.

Cả iPhone 7 Black và Jet Black đều rơi vào tình trạng "cháy hàng" trên toàn cầu. Nhược điểm dễ bám vân tay của màu đen bóng cũng không khiến thiết bị giảm sức nóng. Tại Việt Nam, giá bán của model Jet Black bị "đội" cao hơn khoảng 7 triệu đồng so với các màu khác.

Nguồn: sohoa.vnexpress.net