1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 230 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Apple iPhone 7

Thật điên rồ, nhưng iPhone 7 có thể không được gọi là iPhone 7

Cập nhật: 30/06/2016

Đây sẽ là tin buồn đối với các fan của Apple, bởi nếu không phải là iPhone 7 tức là chiếc iPhone mới này sẽ không có nhiều thay đổi.

Lại là Evan Blass (@evleaks), một blogger nổi tiếng với việc tiết lộ những thông tin chính xác về các sản phẩm công nghệ sắp ra mắt. Cách đây không lâu, Evan đã tiết lộ thống số kỹ thuật của chiếc Galaxy Note 7. Mới đây, anh này tiếp tục tiết lộ một tin sốc về chiếc iPhone 7 sắp ra mắt.

Evan đã dẫn lại báo cáo của Wall Street Journal về việc Apple đang thay đổi quy trình ra mắt sản phẩm theo truyền thống “Tick-Tock” của mình. Mà theo truyền thống đó, những chiếc iPhone có thay đổi lớn về thiết kế được gọi là Tick, giống như iPhone 4, iPhone 5 và iPhone 6.


Sau đó một năm, Apple sẽ ra mắt phiên bản Tock với nâng cấp về phần cứng và tính năng. Như chúng ta biết, đó là iPhone 4s, 5s6s. Tuy nhiên truyền thống này sắp sửa được thay đổi, nếu như không muốn nói là Apple sẽ bỏ hoàn toàn cách ra mắt sản phẩm 2 năm đổi mới một lần.

Đó không phải là tin vui đối với các fan của Apple, bởi thay vì chu kỳ 2 năm thay đổi một lần thì giờ đây Apple có thể kéo dài nó thành 3 năm. Thật vậy, bởi chiếc iPhone 7 sắp ra mắt được cho là sẽ không có thay đổi lớn về thiết kế.

Thậm chí iPhone 7 sẽ có thiết kế giống hệt với iPhone 6. Sự khác biệt lớn nhất mà chúng ta dễ thấy là không còn jack cắm 3.5mm và cụm camera có thể lớn hơn.

Cũng do không có thay đổi lớn về thiết kế, nên iPhone 7 sẽ không được coi là một phiên bản Tick giống như iPhone 4, 5 hay 6.
 


  
Có lẽ đó cũng là lý do vì sao Evan Blass đăng trên trang Twitter của mình: “Chúng ta có thể thôi việc gọi chiếc iPhone 2016 của Apple là iPhone 7 được không? Tôi nghĩ rằng khả năng cao chiếc iPhone mới sẽ không được đặt tên như vậy”.

Nếu đúng như vậy, có lẽ chúng ta sẽ phải đợi đến năm 2017 để thấy một chiếc iPhone hoàn toàn khác biệt và mới lạ. Năm 2017 cũng là kỷ niệm 10 năm ra mắt chiếc iPhone đầu tiên của Apple, đó sẽ là một dịp đặc biệt để ra mắt một chiếc iPhone đặc biệt.

Còn năm nay, thật đáng tiếc khi những gì chúng ta nhận được sẽ chỉ là một chiếc iPhone 6 được nâng cấp. Có lẽ Apple từ lâu đã không còn biết cách làm cho fan hâm mộ cảm thấy bất ngờ và sung sướng khi ra mắt những sản phẩm mới nữa rồi.

 

Theo genk.vn