1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 280 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Apple iPhone 7

Tuy màn hình iPhone 7 "phá vỡ nhiều kỷ lục", nhưng nó vẫn thua Galaxy Note 7

Cập nhật: 20/09/2016

Vừa qua, trang web DisplayMate đã tiến hành việc đánh giá sâu màn hình iPhone 7 và nó đã nhanh chóng nhận được nhiều lời tán thưởng từ những người trong ngành. Tuy vậy, các thông số kỹ thuật, cũng như thông số về màu sắc mà DisplayMate đưa ra lại cho thấy chất lượng màn hình của iPhone 7 vẫn còn thua xa Samsung Galaxy Note 7.

iPhone 7 có chất lượng màn hình xuất sắc.

Cụ thể, DisplayMate đã cho biết màn hình iPhone 7 "là màn hình LCD có màu sắc chính xác nhất chúng tôi từng đo. Nếu nhìn thông thường thì nó gần như hoàn hảo và nó còn tốt hơn cả các màn hình điện thoại, TV 4k, máy tính khác".

Ngoài ra, trang web còn nói rằng màn hình của iPhone 7 đã phá vỡ nhiều kỉ lục về công nghệ màn hình, ví dụ như độ sáng tối đa, độ tương phản đối đa khi so sánh với các màn hình IPS LCD khác, góc nhìn siêu rộng và độ phản chiếu màn hình thấp.

Tuy vậy, trang tin TechRadar lại cho rằng iPhone 7 vẫn không thể đánh bại Samsung Galaxy Note 7 vì nhà sản xuất đến từ hàn Quốc đã trang bị công nghệ màn hình OLED cho smartphone của mình. "LCD là một công nghệ màn hình tuyệt vời cho máy tính bảng hoặc TV, tuy nhiên với smartphone, công nghệ OLED có nhiều ưu điểm hơn, ví dụ như mỏng hơn, nhẹ hơn và viền màn hình nhỏ hơn. Ngoài ra nó còn có thể uốn cong và tích hợp tính năng màn hình luôn bật (Always-on)", DisplayMate cho biết. Mặt khác, TechRadar còn chỉ ra gam màu DCI-P3 trên Note 7 có thể hiển thị màu sắc chuẩn rạp phim và khả năng hiển thị ngoài trời xuất sắc của thiết bị.

iPhone 7 vẫn không thể đánh bại Samsung Galaxy Note 7 về mặt màn hình.

Không những thế, trang tin Wire cho biết Apple có thể đã chạm đỉnh của công nghệ màn hình LCD cho thiết bị di động. Có nghĩa rằng dù cải tiến thế nào đi nữa, LCD giờ đây vẫn không thể sánh với công nghệ màn hình OLED. Đây có thể là lí do xuất hiện các tin đồn Apple sẽ chuyển sang sử dụng màn hình OLED trong chiếc iPhone tiếp theo.

Liệu Apple có thực hiện điều trên? Chỉ còn cách để thời gian trả lời. Còn bây giờ hãy thỏa thích tận hưởng những gì tốt nhất mà Apple đã tích hợp trên iPhone 7/7 Plus mới ra mắt.

Nguồn: genk.vn