1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 253 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Apple iPhone 7

Vũ khí mạnh nhất của iPhone 7 Plus - camera tốt chưa từng có?

Cập nhật: 08/09/2016

Apple làm thế nào để sử dụng cả hai ống kính và hai cảm biến trên iPhone 7 Plus?

Hai camera sau của iPhone 7 Plus đều có cảm biến 12 MP nhưng một có ống kính chụp ảnh góc rộng và một có ống kính chụp xa. Theo Phil Schiler với hai camera và ống kính Apple có thể tạo ra tính năng zoom trên iPhone.
 

Ứng dụng camera trên iPhone 7 Plus sẽ hiển thị chữ "1x" trong vòng tròn nhằm biểu hiện rằng người dùng đang chụp ảnh với ống kính chụp góc rộng và "2x" để nhắc người dùng rằng họ đang chụp ảnh với ống kính chụp xa và mức zoom quang học x2. Người dùng có thể zoom tới 10x nhưng các mức zoom sau 2x là zoom của phần mềm (zoom số) chứ không phải zoom quang học.

Nếu các bạn chưa biết, zoom quang học là hình thức camera sử dụng ống kính quang học có thể thay đổi tiêu cự của ống kính camera nhằm zoom gần lại khung hình ảnh hơn. Trong khi đó, zoom số sử dụng phần mềm để zoom lại gần khung hình ảnh. Đối với zoom quang, điểm tiêu cự được điều chỉnh bằng cách di chuyển ống kính quang học lui tới và hình ảnh sẽ được hiển thị lớn lên tương ứng. Do đó, hầu như chất lượng hình ảnh không bị giảm đi. Còn với zoom số, càng zoom gần chất lượng hình ảnh càng giảm đi.

Ngoài ra, Apple còn tiết lộ rằng sẽ bổ sung thêm một tính năng phần mềm có tên "Portrait" giúp người dùng chụp được những bức ảnh xóa phông như máy DSRL. Tuy nhiên, tính năng này chưa có mặt trên bộ đôi iPhone 7 và sẽ được cập nhật miễn phí vào cuối năm nay.

"Chúng tôi không nói rằng nên vứt máy DSLR của bại đi hoặc thay thế nó", Schiller nói. "Chúng tôi chỉ muốn nói rằng đây là camera tốt nhất trên một chiếc iPhone. Với nhiều khách hàng, đây sẽ là camera tốt nhất mà họ từng sở hữu. Đây là camera tốt nhất từng có trên một chiếc smartphone".

 

Theo genk.vn