Apple iPhone 7

Vượt mặt Samsung, iPhone 7 giúp Apple vô tư “thâu tóm” thị trường

Cập nhật: 10/11/2016

Thị trường smartphone thế giới chứng kiến một sự vượt trội từ ứng cử viên Apple với việc hãng smartphone này một mình một ngựa với thứ 'vũ khí iPhone 7' trong phân khúc smartphone cao cấp.


Thị trường smartphone thế giới từ trước đến nay luôn chứng kiến sự cạnh tranh mạnh mẽ từ Samsung và Apple

Hay nói cách khác, sau cú “ngã ngựa” của Samsung, Apple dường như đang “tung tăng” một mình một chợ khi thâu tóm hết số lợi nhuận trên thị trường smartphone

Apple thâu tóm lợi nhuận smartphone quý 3/2016

Theo tính toán của nhà phân tích Tim Long, Apple đã hầu như nắm gọn số lợi nhuận của ngành smartphone trong quý III/2016. Trong khi đó, từ tháng 7 đến tháng 9 iPhone chiếm đến 60% doanh thu Apple và tổng thể, ' táo khuyết ' đem về 9 tỉ USD.


Apple với cặp đôi iPhone 7 đã đem về lợi nhuận khổng lồ từ khi mở bán

Báo cáo mới nhất cho biết, dù ' táo khuyết ' có ba quý liên tiếp chịu doanh số iPhone sụt giảm và tổng lợi nhuận hằng quý hạ lần đầu tiên trong 15 năm, hãng vẫn chiếm mức lợi nhuận hoạt động đáng kinh ngạc trong ngành công nghiệp smartphone quý 3 với 103,6%.

Apple bội thu nhưng Samsung vẫn là nhà sản xuất smartphone số 1 thế giới

Theo sản lượng bán smartphone, Samsung vẫn xếp đầu với 21,7% thị phần, Apple về thứ 2 với 13,2% nhưng Samsung chỉ chiếm 0,9% thị phần lợi nhuận.

Được biết, đây là lần đầu tiên Apple đạt thị phần lợi nhuận thị trường smartphone trên 100%, một con số ấn tượng đối với một công ty mà sản lượng bán ra chỉ chiếm khoảng 13% thị phần thị trường điện thoại.


Tuy nhiên với nền tảng sẵn có và số lượng smartphone đông đảo, Samsung vẫn là nhà sản xuất smartphone số 1 thế giới

Theo số liệu thống kê, Apple chiếm 90% thị phần lợi nhuận thị trường smartphone ở thời điểm quý III năm ngoái. Tuy nhiên, năm nay hoạt động bán hàng iPhone 7 còn được sự giúp sức của scandal Galaxy Note 7 của Samsung, vốn đã khiến công ty Hàn Quốc sớm bị loại khỏi cuộc đua trên thị trường smartphone bom tấn của năm nay.

Nguồn: trangcongnghe.com