Apple iPhone 7

Ý nghĩa của chiếc iPhone 7 màu đỏ

Cập nhật: 29/03/2017

iPhone 7 màu đỏ không đơn thuần cung cấp màu mới cho người dùng và giúp Apple tăng lợi nhuận, số tiền trích ra từ doanh số của nó có thể giúp bệnh nhân HIV có thêm cơ hội sống.

Nếu theo dõi các sản phẩm của Apple từ trước đến nay, nhiều người sẽ nhận ra rằng iPhone 7 không phải là thiết bị màu đỏ đầu tiên Apple ra mắt. Hãng này từng giới thiệu iPod màu đỏ, Mac Pro màu đỏ và từng bán đấu giá những sản phẩm này năm 2013 với giá 977.000 USD. Một chiếc bàn màu đỏ do Jony Ive tự tay thiết kế cũng được bán đấu giá tới 1,685 triệu USD. Ngay cả các phụ kiện Smart Covers và Smart Cases cho iPad 2, iPad 3, iPad 4, iPad Air, iPad Mini và một ốp lưng cho iPhone 5s cũng có màu đỏ.

Năm 2006, một trong những nhạc sĩ có tầm ảnh hưởng nhất mọi thời đại, Bono, đã cùng với một người khác là Bobby Shriver, cháu trai của John F. Kennedy, thành lập tổ chức phi lợi nhuận (RED) - tổ chức chống lại bệnh HIV/AIDS trên toàn cầu.
 
Theo thống kê, chi phí điều trị cho bệnh nhân HIV tốn khoảng 30 cent một ngày, nhưng với nhiều khu vực trên thế giới, đây vẫn là mức phí quá cao, không thể chi trả. (RED) sẽ đóng vai trò tài trợ cho những người này, bằng cách hợp tác với các thương hiệu khác trên toàn thế giới, bán sản phẩm màu đỏ và trích ra một khoản tiền nhất định để giúp đỡ những bệnh nhân trên. Chiến dịch gây quỹ được gọi là PRODUCT(RED) và Apple đã tham gia trong suốt hơn 10 năm qua, đóng góp hơn 130 triệu USD cho quỹ. Như vậy, số tiền bán những sản phẩm có màu đỏ của Apple trong quá khứ, cộng thêm iPhone 7 màu đỏ vừa ra mắt sẽ trích lợi nhuận và đóng góp vào quỹ này.

Theo Phonearena, số tiền từ PRODUCT(RED) sẽ không được chuyển thẳng, mà thông qua Quỹ toàn cầu. Đây là tổ chức hợp tác bởi chính phủ, các công ty tư nhân, các tổ chức phi lợi nhuận và các "mạnh thường quân", kêu gọi đóng góp để hỗ trợ điều trị các bệnh nhân bị HIV, lao và sốt rét trên toàn cầu. Số tiền tổ chức này gây quỹ trong 1 năm vào khoảng 4 tỷ USD, và các tình nguyện viên đang có mặt trên 140 quốc gia sẽ dùng số tiền này để hỗ trợ bệnh nhân chống lại các căn bệnh hiểm nghèo.

Theo thống kê của (RED), năm 2005, mỗi ngày thế giới có khoảng 1.200 trẻ em bị nhiễm HIV. Nhờ các quỹ hỗ trợ như của (RED), số trên giảm xuống còn 400 sau 12 năm và đang tiếp tục giảm. Như vậy, người dùng có thể hỗ trợ những người bị nhiễm HIV bằng cách trực tiếp ủng hộ tổ chức, hoặc gián tiếp mua các sản phẩm màu đỏ, trong đó có iPhone 7 mới ra mắt.

 

Theo sohoa.vnexpress.net