Apple iPhone 8

8 điều mới mẻ đáng mong đợi trên chiếc iphone 8

Cập nhật: 05/08/2017

1. Bỏ phím Home truyền thống

Điều khác biệt nhất của chiếc iPhone 8 với các thế hệ trước là việc bỏ phím Home truyền thống khiến cho tỉ lệ che phủ màn hình của iPhone 8 được tăng lên đáng kể.

2. Quét vân tay siêu âm đặt dưới màn hình

Mặc dù tính năng này còn nhiều tranh cãi nhưng với những hình ảnh rò rỉ mới thì nhiều khả năng iPhone 8 sẽ tích hợp cảm biến vân tay ngay bên dưới màn hình. Đây cũng là một trong những tính năng mà iFan rất mong đợi. Tuy nhiên bởi vì tính năng này rất khó để thực hiện nên việc nó có xuất hiện trên iPhone 8 hay không vẫn là một câu hỏi khó trả lời.

3. Camera thông minh với nhiều cải tiến


Camera thông mình trên iPhone 8 sẽ tự động điều chỉnh cài đặt cho nhiều tình huống: chụp ảnh trẻ sơ sinh, vật nuôi, chuyển động nhanh, cảnh ánh sáng thấp, hoàng hôn, mặt trời mọc, thậm chí cả tài liệu in. Camera trên iPhone 8 còn hứa hẹn cho một chất lượng ảnh tốt hơn iPhone 7 rất nhiều, khả năng xóa phông sẽ được nâng cấp đáng kể.

4. Ví xử lý A11 cực mạnh mẽ

Với vi xử lý A10 trên iPhone 7 và iPhone 7 Plus thì iPhone vẫn đang là một ông vua hiệu năng mà chưa tìm thấy đối thủ, vẫn các bạn có thể tự hiểu sức mạnh của vi xử lý A11 tới đây trên chiếc iPhone 8 rồi đó !

5. Sạc không dây

Thành thật mà nói iFan đang rất mong đợi tính năng này bởi người dùng Android từ lâu đã được trải nghiệm nhưng iPhone thì vẫn chưa. Có các tin đồn cho biết iPhone 8 sẽ tích hợp sạc không dây và thậm chí là sạc “không dây” thực sự. Điều này có nghĩa là iPhone 8 có thể sạc pin khi cách đế sạc khoảng 5 mét, ấn tượng quá phải không nào?

6. Thiết kế pin mới, tăng dung lượng pin

Các báo cáo hầu hết đều cho rằng iPhone 8 sẽ dùng pin thiết kế hình chữ L và LG sẽ đảm nhận vai trò sản xuất pin cho iPhone mới. Pin hình chữ L sẽ tận dụng hết không gian bên trong iPhone và giúp tăng dung lượng pin, nâng cao thời lượng sử dụng.

Được biết, dung lượng pin có thể tăng lên 30%, điều này có nghĩa là thời lượng cũng được nâng lên 30%. Màn hình AMOLED mới, iOS mới, pin dung lượng lớn hơn hứa hẹn sẽ khiến iPhone 8 trở nên “cực trâu” khi sử dụng trong thời gian dài.

7. Màn hình True Tone

Máy tính bảng iPad Pro đã có màn hình True Tone ấn tượng, nó cho phép thiết bị tự động chỉnh sửa màu sắc theo môi trường xung quanh. Nó giúp cho việc hiển thị trở nên tự nhiên và chính xác hơn. Đã có nhiều suy đoán về màn hình trên iPhone 8 nhưng chúng ta sẽ không ngạc nhiên khi màn hình True Tone cũng được tích hợp trên iPhone 2017.

8. iOS 11 với nhiều tính năng mới 


Tất cả các tính năng nói trên chủ yếu về phần cứng, nhưng còn một thành phần nữa hết sức quan trọng chính là iOS 11. iPhone 8 sẽ không còn nút Home vật lý, vì vậy việc trải nghiệm sẽ hoàn toàn mới mẻ. Mong rằng Apple đã nghiên cứu kỹ và cho ra iOS 11 với nhiều tính năng mới, giúp người dùng trải nghiệm một cách dễ dàng hơn.

Nguồn: techz.vn