1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 250 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Apple iPhone 8

Bạn chắc chắn sẽ muốn biết dung lượng RAM trên iPhone 8/8 Plus và iPhone X là bao nhiêu?

Cập nhật: 11/09/2017

​Ngay từ thế hệ iPhone đầu tiên tới nay, Apple luôn luôn duy trì một truyền thống "khó hiểu" đó là không bao giờ công bố dung lượng RAM trên bảng cấu hình chi tiết của iPhone. Và ngay cả trên phiên bản iPhone X đặc biệt sẽ ra mắt trong ngày mai, mặc dù đây sẽ là sự lột xác rất mạnh mẽ trong thiết kế của iPhone cũng như trong cấu hình trang bị nhưng dường như có một thứ vẫn không thay đổi đó là: Apple sẽ "giấu nhẹm" dung lượng RAM họ trang bị cho các model mới.

Tuy nhiên thật may là lập trình viên Steve Troughton-Smith, người vốn luôn tiên phong trong việc khám phá những bí mật về thiết bị mới ẩn chứa trong các đoạn mã của firmware HomePod (iOS 11) bị rò rỉ trước đây đã vừa khám phá ra bí mật thú vị về 3 model iPhone sắp ra mắt. Theo đó: iPhone 8 vẫn sẽ duy trì dung lượng RAM 2GB như phiên bản iPhone 7 hiện tại và iPhone 8 Plus cùng với mẫu iPhone X sẽ được ưu ái hơn với 3GB RAM giống như trên iPhone 7 Plus.

Vậy là trong bối cảnh các thiết bị di động, cụ thể là các mẫu smartphone Android mới đã quen thuộc với dung lượng RAM 6GB hay thậm chí là 8GB thì Apple vẫn một mình một con đường với dung lượng RAM "khiêm tốn". Ngay cả trên iPhone X, thiết bị được đồn đại là sẽ mang tới nhiều trải nghiệm tương tác thực tế (augmented reality) và như vậy phải sở hữu tối thiểu 4GB RAM thì cuối cùng cũng sẽ chỉ có 3GB RAM trên thực tế. Tất nhiên, chúng ta sẽ sớm được xác nhận mọi thứ trong thời gian tới và trước tiên, hãy cùng Techrum.vn chờ đợi và theo dõi trực tiếp sự kiện Apple Special Event 2017 sắp diễn ra.

Nguồn: techrum.vn