1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 110 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 22:30

Tin mới nhất

Tin xem nhiều nhất

Apple iPhone 8

Face ID trên iPhone 8 có thể hoạt động ngay cả khi điện thoại trên bàn, không cần đưa đến gần mặt

Cập nhật: 07/08/2017

​Trước đây, các nhà phát triển đã phát hiện một tính năng bảo mật mới được tìm thấy ở trong firmware của HomePod. Các lập trình viên cho răng đây sẽ là tính năng bảo mật bằng khuôn mặt - Face ID sẽ được ứng dụng trên chiếc iPhone 8 sắp tới. 

Tính năng này được các nhà phát triển phát hiện thông qua những dòng lệnh, pearl được cho là tên của tính năng mở khoá khuôn mặt. "AXRestingPearlUnlock Com.apple.accessibility.resting.pearl.unlock"

Điều thú vị là tính năng bảo mật này thuộc nhóm trợ năng chứ không thuộc vào phần bảo mật như Touch ID. Công nghệ Face ID được cho rằng sẽ có khả năng nhận diện cực nhanh chỉ vài trăm mili giây. Đặc biệt hơn là khả năng nhận diện có thể hoạt động ngay cả khi nằm trên bàn và người dùng không nhất thiết phải đưa máy lại gần khuôn mặt.

Nguyên lí hoạt động và công nghệ được Apple áp dụng vào tính năng này vẫn chưa có thông tin rõ ràng. Người ta tin rằng, Face ID trên iPhone 8 sẽ hoạt động bằng cách quét tia hồng ngoại. Nếu sử dụng công nghệ này thì máy có thể quét được khuôn mặt ở những góc độ kì dị nhất. Hơn nữa mã Home Pod cũng đề cập đến dòng lệnh "APPS_USING_PEARL" 
để có thể sử dụng cho các ứng dụng bên thứ ba như các ứng dụng thanh toán ngân hàng...

Cuối cùng, có xuất hiện thêm một dòng code "PEARL_AUTOLOCK" được dự đoán sẽ là phương pháp bảo mật bổ sung, sẽ khóa màn hình khi khuôn mặt quét được không khớp với khuôn mặt đã được cài đặt. Liệu không rõ tính năng Face ID sẽ thay thế Touch ID hay sẽ chỉ là một phương pháp bảo mặt kèm thêm.

Nguồn: techrum.vn