1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 253 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Apple iPhone 8

Hệ thống Face ID trên iPhone 8 có thể xử lí hình ảnh trong "một phần triệu giây"

Cập nhật: 22/08/2017

​Một nguồn tin từ Hàn Quốc cho biết iPhone 8 sắp tới sẽ sở hữu hệ thống nhận dạng khuôn mặt tối tân với tốc độ xử lí lên đến "một phần triệu giây". Nguồn tin này khẳng định Apple đã từ bỏ TouchID trên thế hệ flagship tiếp theo của mình mà thay vào đó là công nghệ nhận diện khuôn mặt dùng để mở khoá và xác thực khi sử dụng Apple Pay.

Với hệ thống mới này, iPhone 8 có khả năng nhận diện khuôn mặt ngay cả khi máy đang nằm trên mặt bàn, máy quét nhận dạng với bộ cảm biến ba chiều có thể nhận diện khuôn mặt một cách rõ nét và chính xác với tốc độ chỉ một phần triệu giây. Ngoài ra còn có thông tin cho rằng hệ thống sẽ sử dụng tia hồng ngoại giúp hoạt động tốt trong môi trường ánh sáng kém.

Công nghệ cảm nhận độ sâu được tích hợp vào cảm biến giúp thu thập thông tin độ sâu siêu chính xác. Bằng cách chiếu hàng nghìn chấm hồng ngoại nhỏ lên khuôn mặt, hệ thống nhận diện sẽ cho phép mở khóa điện thoại một cách dễ dàng ngay cả trong bóng tối.

Cách đây ít lâu, Qualcomm từng tuyên bố rằng công nghệ riêng của họ sẽ cho phép các điện thoại Android tương lai có thể đánh bại khả năng nhận dạng khuôn mặt của iPhone 8. Hãy cùng chờ xem cuộc chiến này sẽ ra sao.

Nguồn: techrum.vn