1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 280 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Apple iPhone 8

iPhone X chính hãng có thể về Việt Nam sớm, giá rẻ hơn

Cập nhật: 21/11/2017

Thay vì cuối tháng 12, nhiều cửa hàng cho biết iPhone X chính hãng thông báo sẽ lên kệ ngay cuối tháng 11 với giá từ 29,99 triệu đồng.

Một hệ thống bán lẻ lớn tại Hà Nội vừa thông báo, iPhone X chính hãng sẽ được bán ra thị trường sớm hơn thông báo trước đó. Thay vì cuối tháng 12, máy sẽ về ngay trong tháng 11. Thay vì giá khởi điểm 30,69 triệu đồng với bản 64GB như thông báo trước đó, hệ thống này cho biết giá iPhone X chính hãng sẽ giảm khoảng 600.000 - 700.000 đồng và bắt đầu từ 29,99 triệu đồng. Model 256GB sẽ còn 34,99 triệu đồng.

Đợt hàng đầu của iPhone X chính hãng về Việt Nam vẫn sẽ là hàng có mã LL hoặc ZP/A. Người dùng muốn mua hàng phiên bản Việt Nam (mã VN/A) sẽ phải đợi thêm. Dù vậy, trái với một số thông tin cho rằng phải tới tháng 2 hoặc 3 năm sau, nhiều cửa hàng và hệ thống cũng tiết lộ có thể iPhone X chính hãng bản VN/A sẽ được bán ngay trong đầu tháng 12, khoảng ngày 8 đến ngày 11. Theo đại diện FPT Shop, giá bán dự kiến của sản phẩm mã VN/A không thay đổi, lần lượt 29,99 và 34,99 triệu đồng.
 


Các nhà bán lẻ cho biết iPhone X chính hãng có thể lên kệ sớm, ngay từ cuối tháng 11 thay vì phải đợi tới tháng 12 hay qua năm sau như dự kiến lúc trước.

Hiện tại, thông báo của Apple trên website của hãng cho hay Việt Nam cũng chưa nằm trong danh sách mở bán đợt hai bắt đầu từ 24/11 tới, dù nhiều thị trường xung quanh như Thái Lan và Campuchia đã góp mặt.

iPhone X ra mắt từ giữa tháng 9 nhưng tới đầu tháng 11 vừa rồi mới lên kệ. Tại Việt Nam, máy sớm xuất hiện trên thị trường xách tay nhưng giá bán trong khoảng 10 ngày trở lại đây đã có những biến động thất thường.

Trong thời gian đầu, giá iPhone X liên tục giảm theo giờ và tụt tới cả chục triệu đồng sau mỗi ngày. Sau một tuần, iPhone X xách tay lại bất ngờ tăng giá do lượng hàng về hạn chế trong khi nhu cầu mua tăng mạnh. Giá ở thời điểm giữa tháng 11 đang ổn định ở mức 31 đến 36 triệu đồng, cho hai bản 64 và 256GB. Thông tin về việc hàng chính hãng về sớm chưa tác động nhiều đến thị trường xách tay.

 


Thị trường iPhone ở Việt Nam rất phức tạp khi có nhiều loại hàng khác nhau, từ chính hãng cho tới xách tay hay hàng mới và hàng đã qua sử dụng.

"Chính hãng" là khái niệm dành cho iPhone được nhập khẩu về Việt Nam theo đường chính ngạch, có đóng thuế, được kiểm định và được bảo hành theo chính sách của Apple (thông thường 12 tháng). Tại Việt Nam, đang có rất nhiều nhà phân phối iPhone khác nhau được uỷ quyền từ Apple, bao gồm hai nhà mạng Viettel, Vinaphone, hai hệ thống bán lẻ lớn và một số công ty thương mại khác.

Hàng "xách tay" thường được coi là loại iPhone về Việt Nam theo đường tiểu ngạch, chưa qua kiểm định hợp quy hợp chuẩn và có thể chưa đóng thuế (theo quy định). Nguồn gốc máy thường từ các cửa hàng bán lẻ hay nhà phân phối tại Singapore, Hong Kong hay Mỹ... Khác với hàng chính hãng, chúng có thể không được các dịch vụ uỷ quyền của Apple chấp nhận bảo hành, dù vẫn là hàng mới 100%.

Theo sohoa.vnexpress.net