1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 253 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Apple iPhone 8

Nút home ảo trên iPhone 8 sẽ tuỳ biến được kích thước?

Cập nhật: 12/08/2017

iPhone 8 sẽ có nút Home ảo tuỳ biến được kích thước để phù hợp với những mục đích sử dụng nhất định, thông tin này vừa được một kỹ sư tiết lộ trên Twitter.

Thông qua mã lập trình firmware của HomePod, nhiều thông tin về các tính năng trên iPhone 8 cũng dần được tiết lộ. Chúng ta đã biết phần mềm nhận dạng khuôn mặt của iPhone 8 sẽ hỗ trợ tính năng Apple Pay và có thể kết hợp mã nguồn với nhiều phần mềm cuả hãng thứ ba. Và theo thông tin mới nhất được kỹ sư phần mềm Steven Troughton-Smith tiết lộ trên Twitter, nút home ảo trên iPhone 8 có thể thay đổi kích thước khi cần thiết để phù hợp với các nhiệm vụ nhất định khi sử dụng.

Cụ thể, Troughton-Smith mô tả iPhone 8 sẽ có một khu vực "ngoại vi", nơi dùng để chứa nút Home ảo với kích thước to nhỏ tuỳ lúc hoặc hiển thị hay ẩn đi khi cần thiết và sẽ có thanh tab mở rộng dưới vùng ngoại vi này. Đồng thời, ông cũng cho biết không phát hiện thấy bằng chứng về việc vùng ngoại vi này có khả năng thay đổi màu sắc. Điều này đồng nghĩa với việc Apple sẽ thiết kế cho khu vực ngoại vi này có "độ tương phản đủ tốt" với bất kỳ hình nền và màu sắc nào đang được hiển thị trên phần còn lại của màn hình. Ngoài ra, khu vực ngoại vi này cũng sẽ được để trống và không chứa bất kỳ app nào ở màn hình chủ, theo Trouhton-Smith, khi người dùng coi video hay chơi game, vùng này sẽ tự động được ẩn đi.

Ý tưởng về một "vùng ngoại vi ảo" trên iPhone 8 từng được mô tả chi tiết hồi đầu năm nay bởi nhà phân tích nổi tiếng về Apple - Ming-Chi Kuo của KGI Securities. Ông từng cho biết, trên mẫu iPhone mới có màn hình vật lý 5,8 inch thì 5,15 inch sẽ dành cho khu vực bình thường và phần còn lại là vùng ngoại vi ảo chứa nút Home cùng nhiều nút chức năng ảo khác.

Bên cạnh thông tin về nút Home ảo, Troughton-Smith còn cung cấp thêm một số chi tiết về thanh trạng thái trên iPhone 8. Theo đó, cụm camera và cảm biến sẽ được đặt giữa giữa thanh trạng thái trong giao diện người dùng. Trên thanh trạng thái sẽ hiển thị kết nối mạng cùng thời lượng pin.
 

 

Theo nghenhinvietnam