1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 253 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Apple iPhone 8

Nút nguồn trên iPhone 8 dài bất thường vì tích hợp luôn cả tính năng khởi động Siri

Cập nhật: 04/09/2017

Được biết dòng máy kỉ niệm 10 năm ngày thành lập Apple, iPhone 8 sẽ được ra mắt chính thức vào ngày 12 tháng 9 sắp tới với rất nhiều sự thay đổi lớn trong thiết kế từ trước đến giờ. Đáng chú ý nhất chính là việc loại bỏ hoàn toàn nút Home (tính năng đặc biệt và quan trọng bậc nhất của các sản phẩm Apple). Nhưng nếu bạn vẫn băn khoăn không biết liệu tính năng Siri sẽ được kích hoạt bằng cách nào thì nay nút Sleep/ Wake sẽ giải quyết việc đó.

Trong một bài tweet vừa được đăng hôm qua, nhà phát triển iOS Guilherme Rambo nói rằng bây giờ mọi tính năng bất kỳ trên phím Home cũ đã được tích hợp vào nút "khóa" (hoặc Sleep/ Wake như Apple thường gọi) ở phía trên bên phải màn hình. Khi được hỏi ông đã tìm thấy được những gì trong mã code của Apple, Rambo tiết lộ rằng ông đã phát hiện ra một thao tác mới để bật tính năng Siri bằng cách giữ nút khóa (nếu người dùng không muốn sử dụng lệnh thoại "Hey Siri")  

Không biết mã code mà Rambo đề cập đến là gì nhưng nhà phát triển người Brazil này trước đó đã tìm thấy chi tiết về các sản phẩm sắp tới của Apple trong một phần mềm beta của công ty bao gồm các tài liệu tham khảo về TV 4K Apple trong tvOS 1, loa thông minh HomePod và một số tính năng dự kiến của chiếc điện thoại iPhone đầu tiên sử dụng màn hình OLED này. iPhone được thiết kế mới hoàn toàn với việc giờ đây không còn nút Home quen thuộc nữa, thay vào đó là một dock ở cuối màn hình tương tự như bản iOS 11 trên iPad.

Công nghệ nhận diện khuôn mặt nhiều khả năng sẽ thay thế Touch ID, Apple còn dự định sửa lại các chức năng khác liên quan đến nút Home cũ. Ví dụ giờ đây khi bạn muốn gọi Siri bằng cách nhấn nút Sleep/ Wake sẽ cần phải có sự khác biệt với hành độ tắt màn hình máy, trừ khi Apple đã di chuyển chức năng sang một vị trí khác, hoặc tích hợp hai nút vào một, có thể đây chính là lý do mà nút nguồn trên iPhone 8 dài "bất thường"?

Nguồn: techrum.vn