Kinh nghiệm thủ thuật

Những cách sử dụng laptop tránh chai pin đơn giản nhất

Cập nhật: 29/11/2016

Sử dụng pin laptop như thế nào là đúng? Làm gì để kéo dài tuổi thọ của pin?

Những cách sử dụng laptop tránh chai pin dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời dễ dàng nhất.

4 cách sử dụng laptop tránh chai pin đơn giản nhất

1. Nói không với việc vừa sạc vừa sử dụng

Đây là vấn đề gây nhiều băn khoăn với người dùng laptop. Bởi lẽ, tùy từng trường hợp khác nhau, việc vừa sử dụng vừa sạc máy sẽ có gây ra chai pin hay không?

Nếu pin máy tính của bạn đã đầy, việc vừa sạc vừa dùng thông thường sẽ không gây ảnh hưởng gì. Bởi lẽ, lúc này, sạc sẽ được kết nối thẳng với nguồn điện, không hại đến pin. Ngược lại, nếu pin chưa ở mức độ 100%, điều đó sẽ gây ra tình trạng vừa xả, vừa sạc, làm chai pin máy nhanh chóng, có thể chỉ trong vòng một năm kể từ khi mua máy mới về.

2. Tránh để pin ở tình trạng nóng

Những ngày đông giá rét đang tới, bạn thường đặt chiếc máy tính của mình trên chăn và thưởng thức một bộ phim hay một bản nhạc... Nếu có thói quen này, thì hãy dừng ngay lại và chuyển máy ra bàn hoặc một nơi nào thông thoáng hơn để tiếp tục sử dụng nhé.

Tránh để pin ở tình trạng nóng

Bởi máy tính trong trường hợp này sẽ khó có điều kiện để tản nhiệt, gây nóng máy, làm giảm đáng kể tuổi thọ sử dụng của pin. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dùng phần mềm CPUID HWMonitor để kiểm tra xem độ “chai” hiện tại của pin máy tính.

3. Tránh để pin trong tình trạng cạn kiệt thường xuyên

Là một trong các cách sử dụng laptop tránh chai pin, việc tránh để pin thường xuyên trong tình trạng cạn kiệt sẽ giúp pin máy tính của bạn có thời gian sử dụng lâu hơn. Để thực hiện điều này, chỉ cần pin xuống đến mức 10%, hãy đi sạc ngay bạn nhé!

 Tránh để pin trong tình trạng cạn kiệt thường xuyên

4. Bảo quản, vệ sinh pin máy tính

Trong một khoảng thời gian dài nếu không cần sử dụng, bạn có thể tháo pin ra khỏi máy và cất chúng vào một góc nào đó, đảm bảo khô ráo, thoáng mát, không gần các nguồn nhiệt, điện.

 

Bảo quản, vệ sinh pin máy tính

Ngoài ra, lưu ý khi thực hiện thao tác này, bạn đừng để pin đầy 100% hoặc cạn kiệt, duy trì ở mức độ 40% là thích hợp nhất. Hãy cùng tham khảo những cách sử dụng laptop tránh chai pin trên đây để duy trì và kéo dài tuổi thọ pin máy tính của mình hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, bạn đang dùng laptop Dell và muốn tìm hiểu sử dụng pin thế nào cho tốt có thể tham khảo thêm cách sử dụng pin laptop Dell hiệu quả nhất của chúng tôi thực hiện trước đó nhé.

Nguồn tinnhanhonline.vn