Kinh nghiệm thủ thuật

Hướng dẫn các cách sử dụng pin laptop mới mua hiệu quả nhất

Cập nhật: 26/11/2016

Khi mới mua một chiếc laptop mới tinh ngoài cửa hàng về, bạn thường băn khoăn không biết dùng sao cho đúng nhất. Với các cách sử dụng pin laptop mới mua dưới đây, mọi vấn đề chỉ còn trong tầm tay!

1. Không vừa sạc vừa sử dụng máy

Hướng dẫn các cách sử dụng pin laptop mới mua hiệu quả nhất

Thông thường, lúc mới mua máy tính, nhân viên kĩ thuật sẽ dặn bạn không nên vừa sạc, vừa sử dụng cùng một lúc. Bởi lẽ, điều này sẽ làm chai pin, giảm tuổi thọ pin máy đáng kể. Ngược lại, bạn hãy tắt máy khi sạc, và sử dụng sau khi pin đã đầy.

2. Xả sạc trong 3 lần hết pin đầu tiên

Xả sạc trong 3 lần hết pin đầu tiên

Tuổi thọ của pin thường sẽ đạt đến một giới hạn nhất định, cho khoảng 1000 lần xả sạc. Tuy nhiên, pin sẽ bắt đầu có các dấu hiệu giảm tuổi thọ khi bạn sạc ở những lần thứ 400 - 500. Để kéo dài thời gian sử dụng, nhất thiết bạn nên tuân thủ theo các khuyến cáo của nhà sản xuất ngay từ khi mới mua về. Bạn hãy dùng máy tính cho đến khi nó tự tắt đi (chỉ còn 0% pin), chờ trong khoảng 30 - 45 phút để máy và pin nguội rồi mới tiếp tục sạc trong vòng 5 - 8 tiếng liên tục. Bạn nên lặp lại hành động này trong 3 lần đầu tiên kể từ khi mua máy. Làm như vậy, pin sẽ được kích hoạt một cách hoàn toàn, mang lại hiệu quả trong những lần sử dụng tiếp theo.

Nếu muốn kéo dài tuổi thọ của pin máy tính cá nhân, 2 cách sử dụng pin laptop mới mua trên đây chính là gợi ý hoàn hảo dành cho bạn. Bạn muốn máy tính của mình sử dụng được bền lâu có thể tham khảo thêm bài viết về những thói quen tàn phá máy tính của chúng tôi tổng hợp trước đó nhé.

Nguồn phapluatdoisong.com