1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 230 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Máy tính

Cách khắc phúc lỗi không vào được wifi của laptop

Cập nhật: 17/07/2015
Bạn có thể thử những bước đơn giản để khắc phục khi không kết nối được Wi-Fi như khởi động lại mạng và máy tính, kiểm tra việc nhập mật khẩu, thay đổi kênh Wi-Fi.
9 Thói quen bạn buộc phải học thuộc khi sử Window
Những lưu ý trước khi mang laptop đi sửa
6 Tuyệt chiêu giải nhiệt cho laptop ngày hè
Khi máy tính xách tay không thể truy cập Wi-Fi, vấn đề có thể xảy ra với thiết bị cầm tay hoặc router mạng. Để khắc phục lỗi laptop không vào được wifi thì bước kiểm tra đầu tiên cần thực hiện là dùng một thiết bị khác thử kết nối tới mạng Wi-Fi đó. Nếu vẫn truy cập được tức là mạng Wi-Fi hoàn toàn bình thường và vấn đề xảy ra với máy tính.
Khi đã xác định rằng router vẫn hoạt động, kiểm tra kết nối trên laptop bằng cách tắt Wi-Fi trong khoảng một phút rồi bật và thử kết nối trở lại. Nếu cách trên vẫn chưa được, bạn nên tiếp tục với cách đơn giản khác là khởi động lại máy tính.
Để khắc phục lỗi laptop không vào được wifi bạn cần kiểm tra tình trạng phủ sóng, mật khẩu sau đó bấm Connect để thử kết nối lại tới mạng Wi-Fi.
Sau đó Wi-Fi vẫn chưa vào được, hãy đảm bảo là bạn kết nối đến đúng mạng Wi-Fi của mình và không nhầm lẫn trong việc nhập mật khẩu. Bấm chuột vào biểu tượng Wi-Fi ở khu vực thông báo để hiện lên danh sách các mạng khả dụng, tìm đến tên Wi-Fi của bạn và bấm vào nút Connect.
Hãy chắc chắn là bạn có và nhập đúng mật khẩu. Khi gõ hãy cẩn thận nhập, tránh nhầm lẫn các ký tự giống nhau, chẳng hạn số 1 có thể nhầm với chữ L viết thường (l) hay giữa chữ O và con số 0.
Một vài cách bạn nên thử khác, trước hết là nhìn vào danh sách các mạng Wi-Fi để biết rằng độ phủ sóng có khỏe không. Nếu ít vạch sóng hiện lên, hãy di chuyển máy tính lại gần khu vực đặt router.
Tiếp theo, sử dụng công cụ chẩn đoán mà Windows cung cấp bằng cách nhấp phải chuột vào biểu tượng mạng và chọn Troubleshoot problems rồi thực hiện các bước theo hướng dẫn. Cách khác là tạm thời tắt tường lửa sau đó thử lại.
Thay đổi kênh Wi-Fi bằng cách nối máy tính với router với dây ethernet, rồi vào phần cài đặt mạng.
Nếu vấn đề xảy ra với mạng, tắt nguồn hoặc rút phích cắm nguồn của router và chờ trong khoảng 2 phút rồi cắm lại.
Kết nối Wi-Fi vẫn không được, hãy dùng cáp ethernet để nối trực tiếp máy tính với router. Điều này sẽ giúp bạn kiểm tra nếu sự cố xảy ra với việc truyền phát Wi-Fi. Tiếp theo, hãy vào phần thiết lập router (thường có nhãn hướng dẫn phía đế thiết bị) và thay đổi kênh Wi-Fi.
Mediamart hệ thống siêu thị điện máy lớn nhất Việt Nam cung cấp các dòng laptop giá rẻ mới nhất có nhiều hãng cùng với các model đang khuyến mại với giá hấp dẫn như: laptop dell Inspiron n5548, Dell Inspiron N3451A, Dell Inspiron 3543 và nhiều dòng laptop của các hãng nổi tiếng khác,...chương trình khuyến mại hấp dẫn, quà tặng giá trị dành cho khách hàng. Hãy tuy cập vào Medimart.vn để biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm khuyến mại mới nhất.
 
Nguồn: sohoa.vnexpress.net