1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 110 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 22:30

Tin mới nhất

Tin xem nhiều nhất

Máy tính

Những lưu ý trước khi mang laptop đi sửa

Cập nhật: 10/07/2015

Bạn sử dụng máy tính xách tay rất nhiều? Cho công việc, giải trí.. vàkhi nó bị hư hại hoặc bị hỏng việc này có thể gây cho tôi một số phiềntoái, bực bội. Chắc chắn bạn cần đến các dịch vụ sửa chữa laptop phải không nào.

Nên mua màn hình gương hay màn hình nhám?

Cách sửa lỗi màn hình laptop bị nhòe

Làm gì khi laptop bị rơi xuống nước?

Trước khi mang chiếc laptop đi sửa bạn cần xem xét để quyết định có nên mang laptop đi sửa không nhé.

1. Hãy sao lưu dữ liệu trên máy tính 

Trước khi mang laptop đi sửa bạn cần lưu ý rằng hãy sao lưu dữ liệu của bạn trước nhé. Bạn nên sao lưu dữ liệu thường xuyên để bảo vệ chống lại mất mát trong trường hợp chiếc laptop của bạn có hư hại hoặc bị hỏng. Và khi bạn phải đem máy đi sửa chữa tốt nhất cũng nên thực hiện thao tác này trước khi giao máy cho cho bên dịch vụ uy tín mà bạn tin cậy.
Hãy sao lưa dữ liệu trước khi mang laptop đi sửa nhé

2. Sửa chữa hoặc thay thế

Đôi khi các bạn quên mất việc cân nhắc, xác định để quyết định sửa chữa một bộ phận laptop bị hỏng, hay là thay thế bằng một cái mới. Vì vậy bạn cần một địa chỉ sửa máy tính tốt với những dịch vụ tư vấn khách quan và chính xác. Nếu bạn có một màn hình LCD xấu, và nó bị hỏng nặng hoặc một ổ cứng bị "bad".., có lẽ đây là thời điểm để có được một cái gì đó mới.? Hãy xem xét giá sửa chữa Laptop như thế nào là chấp nhận được đối với laptop của bạn. Có vẻ không được hợp lý nhất khi chi tiêu đến $90 - $100 cho một lỗi sửa chữa.

3. Có cần thiết phải sửa chữa không

Nhiều sửa chữa rất đơn giản và thường chi phí giá cố định là khoảng $10 đến $30.? Jacks nguồn, touch pad,  “cao áp”, “bóng tuýp” màn hình..rơi vào loại này. Thế nhưng, cũng biểu giá đó, hoặc cao hơn dành cho một bộ phận khác như bàn phím, hay pin, adapter..trong khi giá thay thế của loại linh kiện này lại rất rẻ ($20 - $60)..Nếu cần, bạn có thể tìm hiểu về loại hình sửa chữa bạn cần trước khi đưa máy tính xách tay của bạn tới các trung tâm dịch vụ sửa chữa laptop. Bạn có thể sẽ ngạc nhiên tại sao chi phí sửa chữa gần ngang với mua mới cho mình một chiếc laptop .

4.Chi phí sửa chữa laptop

Hãy coi chừng chi phí sửa chữa Laptop cao do chuẩn đoán bệnh. Ví dụ, nếu vấn đề nằm với bo mạch chủ, nhưng không có nghĩa là toàn bộ các bo mạch chủ cần phải được thay thế. Thường thì tất cả những gì cần là thay thế một tụ điện xấu, một “chipset” hỏng mà chi phí ít hơn rất nhiều. Hãy đảm bảo rằng các dịch vụ sửa chữa bạn chọn có thể chẩn đoán và sửa chữa máy tính xách tay ở cấp “thành phần” để tránh việc phải chi trả một hóa đơn sửa chữa lớn không cần thiết.

5. Chọn một Dịch vụ sửa chữa

Cùng với những điều chúng tôi đã đề cập, một vấn đề khác để lưu ý là: các loại dịch vụ sửa chữa laptop bạn chọn. Bạn nên thử và tìm một nơi chuyên về sửa chữa máy tính xách tay, chứ không phải là một cửa hàng điện tử hoặc một công ty buôn bán máy tính để sửa chữa. Có một cách tốt là sử dụng Internet để tìm một trang web, sửa chữa máy tính xách tay mà họ cung cấp rất nhiều thông tin về các dịch vụ và biểu giá của mình. Họ sẽ có giá tốt hơn nhiều so với một dịch vụ tại địa phương (hoặc “trung gian” ), thậm chí có bao gồm chi phí vận chuyển.
Hãy chọn dịch vụ sửa chữa laptop uy tín và tin cậy
Bạn cần xác định được nguyên nhân chiếc máy tính của mình bị hỏng và mức độ hư hỏng như thế nào để có những sự lựa chọn chính xác để không tốn kém về chi phí cũng như công sức. Hoặc đơn giản khi mua laptop hãy chọn trung tâm điện máy có dịch vụ sau bán tốt, họ sẽ có những chính sách bảo hành tốt nhất cho bạn. Kể cả khi sản phẩm bạn mua đã hết thời hạn bảo hành.
Mediamart hệ thống siêu thị điện máy lớn nhất Việt Nam cung cấp các dòng laptop HP, Laptop Lenovo,.. với nhiều chương trình khuyến mại hấp dẫn, quà tặng giá trị dành cho khách hàng. Hãy tuy cập vào Medimart.vn để biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm khuyến mại mới nhất.
Nguồn: Sưu tầm