Tư vấn Laptop

AMD ra mắt chip Ryzen và Athlon thế hệ mới, 'buff tốc độ xử lý chóng mặt' cho laptop

Cập nhật: 20/06/2020

AMD kết hợp cùng các đối tác giới thiệu vi xử lý AMD Ryzen ™ 4000 Series và AMD Athlon 3000 series, mang tới tốc độ xử lý nhanh như điện xẹt cho các dòng laptop siêu mỏng nhẹ tương lai.

 

AMD Ryzen 4000 Series Mobile là dòng vi xử lý 8 nhân đầu tiên trên thế giới cho phân khúc Laptop siêu mỏng nhẹ. Được xây dựng trên kiến trúc Zen 2 đột phá 7nm, tối ưu hóa trong thiết kế SOC, hứa hẹn cung cấp mức hiệu năng chưa từng có, cải tiến hiệu năng đáng kể và tối ưu năng lượng tiêu thụ cho các dòng máy tính xách tay siêu mỏng cũng như máy tính xách tay chơi game.

Với 8 nhân và 16 luồng, AMD Ryzen 4000 U-Series cung cấp khả năng phản hồi và tính di động đáng kinh ngạc, mang lại hiệu năng đột phá cho máy tính xách tay siêu mỏng với mức TDP 15W. Ngoài ra, với đối tượng hơn 90 triệu game thủ và nhà sáng tạo, bộ xử lý di động AMD Ryzen 4000 H-Series là tiêu chuẩn mới cho các laptop chơi game cũng như làm việc sáng tạo di động, với mức TDP 45W.

Vi xử lý Ryzen 4000 series

AMD cũng cung cấp chi tiết công nghệ AMD SmartShift, cho phép người dùng khai thác tối đa năng lực của Ryzen 4000 di động cùng đồ họa Radeon và phiên bản AMD Radeon Software Adrenalin 2020 mới nhất, nâng cao trải nghiệm bằng cách tối ưu hóa hiệu suất khi cần trải nghiệm chơi game lên mức mới chưa từng thấy. 

Công nghệ AMD SmartShift cho phép người dùng khai thác tối đa năng lực của Ryzen 4000

Bằng cách chuyển đổi năng lượng linh hoạt giữa bộ xử lý Ryzen và đồ họa Radeon, công nghệ AMD SmartShift liên tục mang lại hiệu năng chơi game lớn hơn tới 10% và hiệu suất tạo nội dung cao hơn tới 12%.

AMD Athlon 3000 Series Mobile tích hợp đồ họa Radeon Graphics

Bên cạnh dòng Ryzen Mobile 4000, AMD cũng công bố dòng vi xử lý AMD Athlon ™ 3000 Series kiến ​​trúc Zen cho phân khúc Laptop phổ thông, mang đến cho người nhiều lựa chọn hơn. Athlon 3000 Series cho phép trải nghiệm điện toán hiện đại như Windows Hello và Cortana, hiệu suất tốt cho các công việc thông dụng hàng ngày. 

Sự kết hợp của AMD với các hãng tên tuổi như HP, Acer, Lenovo, Asus... hứa hẹn cho một thị trường cạnh tranh bùng nổ, với các dòng máy mạnh mẽ đáp ứng hoản hảo như cầu từ chơi game cho đến các tác vụ đồ họa nặng.

Đơn cử như dòng Nitro 5, một cỗ máy chơi game mạnh mẽ: Sử dụng Ryzen 4000, kết hợp cùng NVIDIA GTX graphic. Ngoài màn hình 144Hz, còn phải nói về độ mỏng của máy, mỏng hơn 24mm. Hơn thế nữa, Nitro 5 còn được trang bị 3 ổ lưu trữ và bàn phím RGB.

Với dòng Swift - dòng máy mỏng nhẹ như quý cô người mẫu nóng bỏng trong 007. Swift trang bị màn hình màu sắc sống động với độ mỏng và nhẹ dẫn đầu thị trường. Và máy cũng trang bị Ryzen 4000, WiFi 6 đáp ứng tốt các tác vụ văn phòng và chơi các game nhẹ.

Những chiếc laptop sử dụng chip AMD Ryzen 4000 series sẽ có hiệu năng vượt trội

Tiếp theo sẽ là dòng Aspire nổi tiếng. Đây là dòng sản phẩm di sản , được ví von như đặc vụ 007 luôn điển trai trong bộ dạng bảnh bao, và ngắn gọn là anh ấy luôn có bộ cánh tuxedo rất hợp. Trông Aspire 5 chẳng khác nào bộ cánh tuxedo cổ điển, đủ đồ chơi hợp cạ và nó còn có cho phép bạn làm việc hơn 10 tiếng liên tục. Ngoài CPU, máy còn được trang bị AMD RX 640 graphics.

Có lẽ với những người dùng có nhu cầu sắm một chiếc laptop trong năm nay, về cơ bản bạn sẽ có cả tá lựa chọn và mức giá trải rộng phù hợp với túi tiền. 

Nguồn: Genk.vn