1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 230 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Máy tính

Cách sửa lỗi màn hình laptop bị nhòe

Cập nhật: 03/07/2015

Màn hình máy tính của bạn bị mờ, bạn phải làm sao để cải thiện được tình trạng trên. Trên thực tế  người dùng thường không rõ nguyên nhân vì sao chiếc laptop của mình lại bị mờ đi, khởi động lại máy nhưng vẫn không khắc phục được vấn đề. Cùng tìm hiểu về nguyên nhân và cách sửa lỗi màn hình laptop bị nhoè ngay nhé.

1. Do đèn cao áp là đèn dùng trong các màn hình thường có độ sáng 1000cd/m2 

Nhiệm vụ cung cấp sáng cho màn hình được đèn cao áp đảm nhiệm nếu đèn cao áp lỗi sẽ không đủ ánh sáng cung cấp cho màn hình dẫn đến màn hình laptop bị tối mờ. Dấu hiệu chứng tỏ đèn cao áp bị lỗi như:
 
Khi bạn chạy windows màn hình bị nháy sáng liên tục, thấy màn hình tự nhiên tối mờ, màn hình bị loang màu, và có những vùng trên màn hình laptop bị tối.
 
Màn hình laptop nháy sáng tối liên tục. Tiếp xúc giữa hai đầu đèn cao áp với nguồn cấp không tốt sẽ nghe tiếng rít ở góc màn hình. 

2. Do cáp tín hiệu (Display Cables)

Một nguyên nhân màn hình laptop bị mờ nữa khi nhiệm vụ truyền tín hiệu từ Mainboard lên vỉ cao áp do cáp tín hiệu đảm nhận. Cáp tín hiệu có ba nguồn chính để truyền tín hiệu là 0V, 3,3V, 5V, các nguồn cung cấp này còn phụ thuộc vào từng loại cao áp. Cao áp cần nguồn 0V, 3,3V và một nguồn nữa bằng nguồn của máy (nguồn Adapter).
 
Nếu cáp tín hiệu bị đứt một trong ba đường tín hiệu trên thì cao áp sẽ không đủ nguồn để làm việc khi đó vỉ cao áp sẽ không có điện áp ra để cung cấp cho đèn cao áp sẽ làm cho màn hình laptop tối mờ.

3. Do vỉ cao áp (LCD Inverters)

Vỉ cao áp tạo điện áp để bóng cao áp sáng được. Khi vỉ cao áp hư hỏng thì sẽ không có điện áp để cấp cho bóng cao áp làm cho bóng không sáng dẫn đến hiện tượng màn hình laptop bị tối mờ. IC dao động, hoặc quận dây bị dò sẽ làm cho vỉ cao áp bị lỗi…

4. Do tín hiệu từ mainboard

Khi mainboard không cung cấp đủ điện áp lên vỉ cao áp, khi đó vỉ cao áp không làm việc và đèn cao áp không sáng dẫn đến hiện tượng màn hình laptop tối mờ.
 
Trên đây là một số nguyên nhân dẫn đến màn hình chiếc laptop của bạn bị mờ và cách sửa lỗi này. Hiện này việc sửa màn hình laptop không còn khó khăn bởi có nhiều trung tâm sửa máy tính. Mediamart là hệ thống siêu thị điện máy lớn, đến với Mediamart bạn không chỉ được tư vẫn và hỗ trợ một cách tận tình mà bạn còn được hưởng những dịch vụ bảo hành tốt nhất khi mua chiếc laptop tại Mediamart.
 
Tin bài liên quan: