Tư vấn Laptop

Những phụ kiện cần thiết cho chiếc laptop

Cập nhật: 26/01/2016
Túi chống sốc
Chiếc laptop có tính di động cao nó thường theo bạn khắp nơi để phục vụ cho việc học tập và làm việc nên nó có thể bị hư hỏng do va đập vì vậy việc bạn cần làm sau khi mua chiếc laptop là sắm thêm cho mình một chiếc túi chống sốc máy tính. Những chiếc túi chống sốc có nhiều kiểu dáng khác nhau với giá thành khoảng 30 đến 50 nghìn. Hoặc bạn cũng có thể mua cho mình những chiếc cặp laptop hoặc balo có năng chống sốc riêng.
 

Miếng dán màn hình

Màn hình là một trong những bộ phận khá nhạy cảm trên chiếc máy tính xách tay, đặc biệt là những máy dòng laptop không được sử dụng màn hình gương. Hầu hết khi mua hàng bạn đề được người bán hàng hỏi xem có nhu cầu dán màn hình không. Việc dán màn hình sẽ giúp bạn bảo về nó khỏi những vết xước trong quá mình sử dụng khi không may va chạm đồ sắc nhọn vào.
 

Chuột không dây

 

Mọi người thường có thói quen sử dụng chuột hơn là sử dụng pad trên bàn phím của máy tính xách tay. Chuột không dây sẽ giúp bạn có thể thao tác nhanh hơn trong quá trình sử dụng và cất nó một cách gọn gàng. Tuy nhiên, nhiều người thường không thích sử dụng chuột không dây vì phải thay pin thường xuyên nhưng nó lại bảo vệ cổng USB trên laptop của bạn tránh bị bào mòn do phải liên tục gắn cổng kết nối của chuột vào.
 

Tai nghe

Loa trên những chiếc laptop thường không được đánh giá cao, vì vậy bạn nên đầu tư thêm cho mình một chiếc tai nghe. Ngoài ra, nó còn giúp cho bạn có thể nghe nhạc hay xem phim mà không gây ảnh hưởng đến những người xung quanh. Với laptop bạn có thể chọn mua thêm những chiếc tai nghe inear nhỏ gọn để tiện cho việc di chuyển trong quá trình sử dụng.
 

Bộ KIT vệ sinh

Trong quá trình sử dụng bạn không thể tránh khỏi việc chiếc laptop của mình bị bám bụi bẩn vì vậy hãy chuẩn bị sẵn một bộ vệ Kit vệ sinh. Với 20.000 đồng bạn sẽ có một lọ dung dịch vệ sinh, 1 chổi quét, 1 khăn mềm và 1 bóng hơi thổi bụi. Việc vệ sinh rất đơn giản và sau đó bạn đã có một chiếc laptop sạch bong.
 

Đế tản nhiệt

 

 Một trong những phụ kiện được những người dùng sử dụng laptop để chơi game hoặc độ họa quan tâm đó là đế tản nhiệt. Nó sẽ giúp chiếc laptop của bạn luôn ở trạng thái cân bằng nhiệt từ đó có thể hoạt động một cách ổn định. Các loại đế tản nhiệt khá là đa dạng và phong phú. Các loại thường được làm bằng nhựa hoặc nhôm với 1 quạt lớn hoặc nhiều quạt nhỏ và tất cả đều sử dụng cổng USB. Với nhiều mức giá cả khác nhau vì vậy bạn có thể tìm kiếm đế tản nhiệt rẻ nhất tại Mediamart.vn