Tư vấn Laptop

Tư vấn chọn mua laptop Dell

Cập nhật: 15/08/2015

Laptop Dell là một trong những dòng sản phẩm được nhiều khách hàng ưa chuộng từ phổ thông đến dòng cao cấp. Chính vì vậy việc lựa chọn một chiếc laptop chính hãng luôn được nhiều người quan tâm. Hãy cùng Mediamart tìm hiểu các dòng laptop dell chính hãng giúp bạn dễ dàng lựa chọn.

Laptop của Dell ngày càng được ưa chuộng hơn trên thế giới

Dell luôn mang lại cho những chiếc laptop của mình những gì chất lượng và uy tín nhất. Điều này đã khiến cho Dell luôn là nhãn hiệu được nghĩ đến đầu tiên trong suy nghĩ của quý khách hàng khi nhắc đến laptop. Tùy đề nghị của từng phân khúc khách hàng khác nhau mà Dell có những tùy biến cho thích hợp với mục đích sử dụng của khách hàng. Đặc biệt với những quý khách có yêu cầu công đòi hỏi phải di chuyển thường xuyên thì những chiếc máy tính cá nhân mỏng và nhẹ, nhưng có phần cứng chất lượng của thế hệ laptop Dell giá rẻ luôn được xem là sự chọn lựa tối ưu khi nói đến.

Thiết kế của laptop Dell ngày càng mỏng và đẹp hơn

Bàn phím và touchpad luôn được Dell chú trọng trong thiết kế, độ nhạy và cảm giác của người dùng khi bấm phím. Hầu hết touchpad của Dell đều phản hồi tốt với cử chỉ của người dùng và điều hướng trơn tru, hỗ trợ mạnh mẽ. Bàn phím có đèn nền chiếu sáng của Dell là lợi thế cho người dùng ban đêm mà không ảnh hưởng tới người khác.

Bàn phím có đèn nền chiếu sáng của Dell là lợi thế cho người dùng ban đêm

Dù có một mức giá thành không cao nhưng dòng máy tính cá nhân giá vừa phải của Dell lại có cấu hình vượt trội. Đáp ứng được yêu cầu giải quyết công việc của mọi người sử dụng. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể tăng cấu hình của máy tính xách tay dell một cách dễ dàng, nhằm đáp ứng những nhu cầu cao hơn trong tương lai. Hiệu năng sử dụng của thế hệ Laptop Dell giá rẻ chắc chắn có thể nói là rất chất lượng, có khả năng chạy đa nhiệm, cũng như chơi được những ứng dụng yêu cầu đồ họa cao. Cộng với đó, là các phần mềm tiện ích, giúp cho khách hàng dùng máy tính cá nhân thoải mái hơn.

Laptop Dell chú trọng đến vấn đề về độ bền của linh kiện bên trong và mức tỏa nhiệt của laptop khi hoạt động nhiều và bền bỉ. Laptop Dell được đánh giá là có độ bền cao sau nhiều năm sử dụng máy vẫn ổn định. Đặc biệt hơn là laptop Dell có thời lượng pin khá tốt.

Laptop của Dell ngày càng được ưa chuộng hơn trên thế giới

Thế hệ Laptop Dell giá hợp lý còn có được cho mình màn hình sắc nét, với công dụng hiển thị hình ảnh sống động, chống chói, giúp cho khách hàng không bị đau mắt khi sử dụng trong thời gian dài. Bên cạnh đó, laptop dell giá mềm còn sử dụng hệ thống âm thanh uy tín về chất lượng, giúp cho quý khách thư giãn sau thời lượng dùng dài.

Với những lợi thế như vậy, Laptop của Dell ngày càng được ưa chuộng hơn trên thế giới. Các dòng sản phẩm như Inspiron, Vostro, Chromebook, dòng chơi game Alienware, dòng Ultrabook XPS luôn được nâng cấp một cách mạnh mẽ đồng thời giá thành được hạ xuống. Điều này đã giúp Dell có thêm một thị phần vững chắc trên thị trường toàn cầu. Và nếu bạn là người yêu thích hoặc tin tưởng sử dụng các dòng máy tính xách tay của Dell, đây là thời điểm thích hợp nhất để sở hữu một thiết bị tốt với mức giá tiết kiệm nhất. Dưới đây là những mẫu laptop Dell tốt nhất theo từng tiêu chí trên thị trường.

Dòng Dell Inspiron dòng máy phổ thông của Dell

Dell Inspiron: là dòng laptop giá rẻ của Dell với hiệu suất và thông số kỹ thuật cơ bản, cấu hình rất đa dạng, độ bền bỉ về tính năng kỹ thuật tốt giá rẻ, dễ chọn mua.  Kích thước màn hình của máy được biểu thị trong tên model, ví dụ Dell Inspiron 15R có một màn hình hiển thị 15.6-inch. Trường hợp ngoại lệ là model Inspiron M101z sử dụng màn hình 11.6-inch.

Các dòng máy tính dành cho doanh nhân

Dell Vostro: là dòng laptop của Dell tầm thấp dành cho doanh nhân, doanh nghiệp vừa và nhỏ, cung cấp một cấu hình máy tốt cho những doanh nghiệp không có đội ngũ nhân viên CNTT chuyên trách. Trong tên của dòng máy này, con số đầu tiên đề cập đến thế hệ series, số thứ hai đề cập đến kích thước màn hình, còn số thứ ba cho thấy các thế hệ bộ vi xử lý. Vì vậy, một chiếc Vostro 13-inch với một bộ xử lý Sandy Bridge là được đặt tên là V3350. Ngoại lệ duy nhất là V130 , trong đó có một màn hình 13-inch.

Dell Latitude Laptop doanh nhân tầm trung. Trong tên model, chữ "E" biểu thị cho "họ" Latitude, con số đầu tiên thể hiện, số thứ hai cho biết kích thước màn hình, và hai số cuối cùng biểu thị thế hệ của dòng máy đó. Ví dụ, E6420 là một chiếc laptop Latitude mạnh mẽ 14-inch với một loạt CPU Intel Core thế hệ 2. Dòng Latitude bao gồm E4200, D430 và XT có màn hình từ 9-12 inch; E4300, E5400, E6400, D630 và ATG that có màn hình 13-14 inch; các dòng E5500, E6500 và D830 dùng màn hình 15-17 inch.