Tư vấn Laptop

Tư vấn mua laptop core i3 tốt nhất

Cập nhật: 17/08/2015

Một chiếc laptop có chứa rất nhiều thành phần: CPU/APU, bo mạch chủ, bộ nhớ, GPU, Ổ cứng và pin.... Trong đó thì CPU chính là trung tâm xử lí của laptop, và cũng là thứ được chú ý nhất trên trong thông số kỹ thuật của laptop.  CPU (Central Processing Unit) là một mạch xử lý dữ liệu theo chương trình được thiết lập trước. Bộ xử lý trung tâm bao gồm Khối điều khiển và Khối tính toán.

Một trong những nhà sản xuất CPU lớn nhất thế giới là Intel, Intel đã gần như độc quyền trong mảng PC và máy chủ. Trải qua quá trình phát triển hơn 40 năm kể từ năm 1971, các con chip của Intel ngày càng trở nên hiện đại, mạnh mẽ hơn với các công nghệ mới được áp dụng. Hiện tại, Intel có 3 dòng sản phẩm vi xử lý chính cho người dùng phổ thông là Intel Pentium, Intel Celeron, Intel Core i.

CPU chính là trung tâm xử lí của laptop

Kể từ khi ra mắt, dòng CPU Intel Core I đã trải qua 5 thế hệ  là Nehalem, Sandy Bridge, Ivy Bridge, Haswell và Broadwell. Thế hệ càng mới càng được nâng cấp khả năng xử lí và trang bị card đồ họa tích hợp mạnh hơn thế hệ trước. Thế hệ mới nhất cũng là thế hệ có hiệu năng mạnh mẽ cùng các công nghệ hiện đại nhất

Hiện nay, CPU Intel Core i có 4 dòng sản phẩm với hiệu năng tăng dần là Core i3, Core i5 Core i7, Core M. Bộ vi xử lý Core i3 là bộ vi xử lý đa nhiệm thông minh nhờ công nghệ intel® Hyper-Threading (Hyper Threading Technology (HTT) là công nghệ siêu phân luồng cho phép giả lập thêm CPU luận lý trong cùng một CPU vật lý, giúp CPU có thể xử lý được nhiều thông tin hơn) và các tính năng đồ họa tuyệt vời tích hợp sẵn.

Chip core i3 được sử dụng cho những laptop tầm trung trở xuống, Chip đảm bảo xử lý đầy đủ các nhu cầu bình thường của người sử dụng. Nhờ cấu hình tốt và giá hấp dẫn, các mẫu laptop Core i3 thường được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Core i3 được ứng dụng trong những laptop sử dụng đồ họa, xử lý công việc thông dụng và hỗ trợ trên công nghệ windows 64 bit với những chương trình đồ họa: photoshop CS4, Corel X4, Plash FX … loại này phù hợp cho những người dùng phổ thông: học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng...

Một số laptop Core i3 tốt nhất

Laptop Core i3 card onboard

Laptop Core i3 card dời

Laptop Core i3 màn hình 14 inch

Laptop Core i3 màn hình 15.6 inch