Tư vấn Laptop

Tư vấn mua laptop tiết kiệm chi phí

Cập nhật: 24/08/2016

Bạn đang dự tính sắm một chiếc laptop mới nhằm phục vụ cho nhu cầu học tập hay làm việc của mình. Hãy lưu ý những điều sau đây để tiết kiệm được đáng kể chi phí và dành cho các khoản mua sắm khác.

Không nên trả tiền cho những tính năng không bao giờ dùng đến

Laptop đời mới ngày nay thường trang bị nhiều công nghệ tiên tiến chẳng hạn như card đồ họa rời cao cấp, ổ SSD tốc độ cao hay bàn phím có đèn nền (backlit). Đi đôi với những tính năng này là số tiền mà bạn phải trả cũng cao hơn nhiều. Nếu công việc của bạn là biên tập hình ảnh và video thì nên chọn máy có trang bị card đồ họa rời cao cấp. Còn nếu cần chạy những chương trình tính toán nhiều thì sẽ cần CPU mạnh mẽ và nhiều RAM. Nếu thường xuyên di chuyển thì bạn nên cân nhắc chọn mua laptop có thời gian dùng pin dài. Trong khi đó, nếu có nhu cầu lưu trữ nhạc, phim thì bạn cần phải chọn laptop có ổ cứng dung lượng lớn.

Bàn phím đèn nền hầu như là một tính năng rất ít người dùng cần đến.

Do đó, nếu thật sự không cần đến một chiếc laptop chơi game với hiệu năng mạnh mẽ vì chỉ có nhu cầu làm việc văn phòng, hoặc hiếm khi làm việc vào ban đêm nên không cần đèn nền bàn phím, thì tốt nhất bạn không nên chi tiền cho những tính năng này.

Chọn mua vào thời điểm có giảm giá

Một trong những cách tiết kiệm chi phí khi mua laptop là hãy theo dõi các trang bán hàng trực tuyến và chờ có dịp giảm giá để mua. Các đợt khuyến mãi thường giảm khoảng 10% giá trị máy hoặc có khi giảm đến hàng trăm USD so với giá niêm yết.

Nên tham khảo kỹ giá bán và chờ có đợt khuyến mãi để mua hàng.

Thông thường, các đợt khuyến mãi thường tập trung vào dịp mua sắm cuối năm, các kỳ nghỉ lễ, mùa tựu trường hoặc khi hãng ra mắt model mới. Khi nhà sản xuất công bố một sản phẩm mới thì giá của các model thế hệ trước thường giảm đáng kể. Các bạn sinh viên thường được hãng sản xuất hoặc nhà phân phối hỗ trợ giá tốt khi mua sắm laptop trong mùa tựu trường từ tháng 7 cho đến tháng 9 hàng năm.

Chọn mua gói nhiều sản phẩm đi kèm

Hiện nay, nhiều nhà phân phối laptop thường tung ra các chương trình bán hàng kèm nhiều sản phẩm. Nếu chọn mua một model nào đó, bạn sẽ được tặng kèm nhiều món phụ kiện chẳng hạn như chuột quang, túi đựng laptop, ổ lưu trữ USB, đế tản nhiệt hay phần mềm diệt virus,…

Đáng chú ý, một số mẫu laptop còn được tặng miễn phí thuê bao phần mềm trị giá chẳng hạn như Microsoft Office 365. Nếu tính ra, các sản phẩm tặng kèm này thường có giá trị không nhỏ nếu bạn phải mua rời sau đó.