Mẹo vặt tủ lạnh

3 bước 'đánh bay' mùi hôi tủ lạnh hiệu quả

Cập nhật: 13/09/2017

Tủ lạnh lâu ngày không được vệ sinh sẽ có mùi hôi khó chịu. Cùng tham khảo các bước làm sạch và khử mùi tủ lạnh một cách nhanh chóng.

Các bà nội trợ thường có thói quen đi chợ về và để trực tiếp thực phẩm vào trong tủ lạnh. Lúc lấy ra sơ chế, những miếng thịt bị rỉ nước ra khay kính hay đất cát xót lại từ rau củ làm mất vệ sinh tủ lạnh. 


Dưới đây là 3 bước nhanh gọn giúp làm sạch tủ lạnh hiệu quả:

Bước 1: Lấy hết thực phẩm trong tủ lạnh 

- Lấy hết toàn bộ thực phẩm ra một cách nhanh nhất. (Mở tủ lạnh lâu và thường xuyên sẽ gây tốn điện năng và tạo cơ hội cho vi khuẩn sinh sôi)

- Các thực phẩm đóng hộp đã mở nắp trên 2 tháng nên bỏ đi

Bước 2: Vệ sinh các bộ phận bên trong tủ lạnh

- Sử dụng các loại gel tẩy rửa có bán sẵn để lau sạch các khay kính, giá trong tủ lạnh. Bạn cũng có thể rửa bằng nước rửa bát các kệ thùng, để ráo nước rồi lau khô

- Để dễ dàng hơn cho lần dọn rửa sau, bạn có thể lót các miếng bìa mỏng hay nilông trên các khay kính để chống thực phẩm sánh ra lần sau.

Bước 3: Lau sạch, hong khô và sắp xếp lại

Chỉ nên mở cửa tủ 1 lần và sắp xếp tất cả khay kệ và đồ ăn vào tủ. Nên sử dụng hộp thủy tinh hay hộp nhựa có nắp đậy.

Khử mùi tủ lạnh

Trong quá trình làm sạch tủ, bạn có thể để vào trong tủ các vật liệu đơn giản, có sẵn mà lại có tác dụng hút mùi như vỏ cam, vỏ quýt. Vụn bánh mì hay bã cà phê phin hút mùi cũng rất hiệu quả. Một lọ thủy tinh với một ít cồn cũng làm bay mùi thực phẩm lâu ngày một cách nhanh chóng.

Ngoài ra với các vết ố của thực phẩm đọng lại khó lau rửa, bạn hãy xịt 1 ít cồn hay 1 chút giấm ăn vào sẽ dễ chà sạch hơn
.

Nguồn: baotintuc