Mẹo vặt tủ lạnh

Mẹo giúp thực phẩm cả tháng không hỏng

Cập nhật: 08/02/2017

Theo Brightside, có nhiều mẹo nhỏ giữ thực phẩm của bạn tươi lâu ngoài mong đợi, nhưng ít người biết đến.

1. Làm thế nào để táo có thể tươi lâu cả tháng, giữ nguyên hương vị khi để trong tủ lạnh?

Đáp án là để táo tách nhau ra.

Táo là loại trái cây có thể tươi lâu hơn nhiều loại khác. Để táo trong ngăn mát tủ lạnh nhưng không cho chúng chạm vào nhau, sẽ giữ được cả tháng. Đơn giản hơn, bạn có thể cuộn táo trong tờ giấy báo và xếp cạnh nhau.

Câu 2: Làm thế nào để cà rốt tươi lâu, không bị héo?

Đáp án là để cà rốt vùi trong cát

Màng xốp hơi (bọc bong bóng) có tác dụng duy trì độ ẩm cần thiết cho cà rốt, giúp cà rốt giữ nguyên vị tươi ngon trong vòng 2 tuần. Nhưng để cà rốt trong cát còn bảo quản được lâu hơn nhiều. Cát làm giảm quá trình bốc hơi nước, ngăn cản sự mục rữa, giúp thực phẩm này tươi và giữ được hương vị vốn có.

Không nên dùng túi nilong vì nilong làm cà rốt dễ bị thối rữa.

Câu 3: Cách để sữa chua, pho mát trong tủ lạnh lâu hỏng?

Đáp án là úp ngược hộp sữa chua

Một số sản phẩm làm từ sữa như pho mát hay sữa chua, bạn nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh bằng cách đặt lộn ngược. Cách này sẽ tạo ra khoảng trống bên trong ngăn ngừa vi khuẩn phát triển. Chúng sẽ để được lâu hơn gấp đôi cách bảo quản thông thường.

Câu 4: Để hành tây, rau mùi, tỏi tây trong hộp nhựa kín hay trong lọ thủy tinh bảo quản được lâu hơn? 

Đáp án là trong lọ thủy tinh

Lọ thủy tinh nhỏ là nơi bảo quản lý tưởng của những loại thảo mộc tươi. Hành tây, tỏi, rau mùi tây sẽ tươi lâu trong vòng một tháng nếu bảo quản kiểu này. 

Câu 5: Cắt nhỏ hành cho vào hộp để tủ lạnh hay cho hành vào trong cốc nước tươi lâu hơn?

Đáp án là cho vào cốc nước

Cách đơn giản nhất để bảo quản hành lá là loại bỏ những lá bị héo úa. Đặt hành vào trong một cái lọ hoặc cốc với mực nước trong cốc khoảng 5cm, đủ cho phần gốc rễ hành ngập trong nước. Với cách này hành vẫn tiếp tục phát triển. Bạn cần nhớ phải thay nước mỗi ngày.

Có một cách khác tươi lâu hơn là bạn cũng đặt cây hành vào trong cốc nước như trên. Dùng túi nilon bọc kín từ lá xuống dưới cốc, rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Vài ngày thay nước một lần. Với cách này có thể giữ hành lá tươi lâu đến vài tuần.

Lưu ý, với hai cách bảo quản trên bạn tuyệt đối không được cắt bỏ phần rễ hành.

 

Theo giadinh.vnexpress.net