Mẹo vặt tủ lạnh

Bạn dễ mắc sai lầm khi bảo quản những thực phẩm này bằng tủ lạnh

Cập nhật: 07/09/2017

Bạn có biết tủ lạnh cũng có thể là ổ vi khuẩn nếu lưu trữ nhiều thực phẩm khác nhau? Với những thực phẩm dưới đây, bạn không nhất thiết phải bảo quản chúng theo cách đó.


Quả bơ có thể để ở ngoài và bạn có thể thưởng thức bơ chín hoặc dùng bơ chín làm nguyên liệu chế biến món ăn.

Chuối cũng là thực phẩm có thể cất giữ được ở ngoài và không nên để lâu trong tủ lạnh.

Bạn đừng quên húng quế cũng không nên để lâu trong tủ lạnh, bởi lá rau có thể trở nên mềm đi và xuất hiện các đốm đen ở nhiệt độ lạnh.

Bánh mì chỉ cần để ở nơi khô ráo, không cần phải giữ chúng trong tủ lạnh. Bạn có thể dùng sấy khô để có món bánh mì ăn được lâu hơn.

Bạn có biết cà phê hạt nếu cất trong tủ lạnh có thể khiến chúng mất đi hương vị thơm ngon? Cách tốt nhất là cất giữ cà phê hạt ở nơi kín đáo, khô ráo và tối.

Hành, tỏi nên được cất giữ ở nơi khô ráo, thoáng mát. Cất chúng trong tủ lạnh với nhiệt độ thấp, môi trường ẩm có thể làm hành, tỏi nảy mầm hay dai hơn.

Những củ khoai tây như thế này nếu cất trong tủ lạnh sẽ có thể làm tăng acrylamide - hợp chất gây ra ung thư. Bạn chỉ cần lưu trữ những củ khoai tây bằng cách cất vào túi và để ở ngoài với nhiệt độ cao hơn.

Dầu ô-liu, dầu lanh và các loại dầu thực vật nói chung cũng không nên cất trong tủ lạnh. Điều đó có thể làm ảnh hưởng đến hương vị của dầu khi cho vào món ăn, đồng thời khiến bạn khó xác định định lượng dầu để dùng trong chế biến món.


Nguồn: VTV.vn