Mẹo vặt tủ lạnh

Bí mật giúp thực phẩm tươi ngon lâu dài trong tủ lạnh

Cập nhật: 13/01/2017

Trong tủ lạnh, bên cạnh độ Lạnh tuyệt đối và Ẩm tiêu chuẩn để bảo quản thực phẩm tươi ngon, SẠCH vi khuẩn cũng là một yếu tố rất quan trọng quyết định đồ ăn của gia đình bạn có thể được bảo quản lâu dài và an toàn hay không.

Sạch - tiêu chí quan trọng hàng đầu của tủ lạnh
Khi sử dụng tủ lạnh, nhiều người chỉ nghĩ đến yếu tố độ lạnh mà không để ý rằng yếu tố Sạch vi khuẩn cũng đóng 1 vai trò quyết định rằng thực phẩm có thể “tồn tại” lâu trong tủ lạnh hay không. Vi khuẩn có thể phát sinh từ các đồ ăn tươi sống chưa được rửa sạch, các loại trứng gà, vịt bám dính vết bẩn từ chuồng nuôi, rau quả còn dư hóa chất, thịt, cá chứa vi khuẩn… sẽ lây nhiễm vào các đồ ăn khác có trong tủ lạnh, khiến thực phẩm dễ mốc, ôi thiu, bốc mùi khó chịu, đồng thời khiến tủ lạnh thành ổ chứa vi trùng và dịch bệnh…

Bức tranh phong cảnh từ 100% thực phẩm tươi sống được bảo quản “an toàn” trong 3 tuần

Nhìn vào bức tranh phong cảnh từ thực phẩm này, ít ai biết rằng chúng vừa trải qua 3 tuần lễ liên tục được bảo quản trong tủ lạnh. Các loại rau quả như bông cải xanh, cà chua, thịt tươi sống đều giữ nguyên độ tươi ngon và không hề có dấu hiệu hư hỏng. Sở dĩ bức tranh thực phẩm giữ được lâu như vậy là do được bảo vệ tối ưu khỏi các loại vi khuẩn gây hại.

Bức tranh công phu kể trên là một góc trong toàn bộ tác phẩm foodscape (nghệ thuật sáng tác tranh từ thực phẩm) được hãng điện tử LG phối hợp với nhóm nghệ sĩ foodscape sáng tạo nên để đưa khả năng bảo quản thực phẩm vượt trội của tủ lạnh LG đến với người dùng, đặc biệt là tính năng diệt khuẩn tối ưu giúp thực phẩm luôn an toàn và tưoi ngon lâu dài.

Công nghệ diệt khuẩn tiên tiến
tủ lạnh LG, tiêu chí Sạch được đảm bảo gần như tuyệt đối với công nghệ Hygiene Fresh+™ giúp tiêu diệt 99,999% vi khuẩn, đây là yếu tố quan trọng giúp nhóm nghệ sĩ bảo quản bức tranh thực phẩm một cách hiệu quả trong suốt khoảng thời gian dài.

Bộ lọc 5 lớp Hygiene Fresh+™ với bộ phát tia UV giúp diệt khuẩn đến 99,999%

Hygiene Fresh+™ là tên gọi của một bộ lọc 5 lớp được thiết kế để loại trừ vi khuẩn và khử mùi khó chịu trong tủ lạnh. Hygiene Fresh+™ diệt khuẩn với 2 lớp phủ Photocatalyst và tia UV triệt tiêu nấm mốc và vi khuẩn gây mùi (Photocatalyst khi kết hợp cùng UV sẽ tạo ra chất bẻ gãy cấu trúc phân tử của vi khuẩn khiến chúng chết đi). Kết hợp với Carbon kép khử axit chua từ các loại rau quả và kiềm khử mùi hôi tanh của thịt cá sống, cánh quạt hút không khí hoạt động 10 phút mỗi giờ cùng các đường dẫn đưa luồng khí sạch sau lọc đi khắp tủ, đưa hiệu quả lọc lên tối đa.

Công nghệ Hygiene Fresh+™ có thể loại bỏ 99,999% vi khuẩn gây hại (dựa trên thí nghiệm với 5 loại vi khuẩn gây hại là Escherichia coli, Staphylococcus aureus, Salmonella typhimurium, Listeria monocytogenes, Klebsiella pneumonia). Khả năng diệt khuẩn ưu việt của Hygiene Fresh+™ đã được cơ quan chứng nhận lớn nhất thế giới Intertek cấp bằng.

Đảm bảo độ Lạnh và Ẩm cho đồ ăn tươi ngon hơn

Khí lạnh được lưu thông đồng đều khắp tủ, kể cả phía cửa với tính năng Door Cooling độc đáo

Ở các tủ lạnh thông thường, nguồn lạnh được đặt ở phía lưng tủ, khiến các thực phẩm đặt gần nguồn phát lạnh dễ bị đông cứng, trong khi những thực phẩm ở xa lại nhận được ít khí lạnh dẫn đến dễ hư hỏng hơn. Tuy nhiên, công nghệ làm lạnh đa chiều ở tủ lạnh LG sẽ giúp giải quyết tình trạng “bất công” này bằng cách lưu thông khí lạnh đồng đều trong cả khoang tủ qua các đường dẫn lan tỏa khắp lưng tủ, thành tủ và cả ở cửa tủ. Thực phẩm dù đặt ở đâu trong tủ cũng sẽ được phân chia độ lạnh “công bằng” và được bảo quản đồng đều.

Ngăn cân bằng ẩm với thiết kế lưới mắt cáo độc quyền của LG giúp rau củ luôn được bảo quản với độ ẩm lý tưởng

Bên cạnh đó, ngăn cân bằng độ ẩm Moist Balance Crisper™ trong tủ lạnh LG với thiết kế nắp lưới mắt cáo độc quyền cũng giúp duy trì độ ẩm tối ưu, kiểm soát chính xác độ ẩm, giúp tối đa hóa sự tươi ngon của trái cây và rau quả trong thời gian dài và đảm bảo độ ẩm trên các loại rau, đồng thời ngăn chặn các nguy cơ làm hỏng thực phẩm.

Đảm bảo đủ các tiêu chí quan trọng của tủ lạnh là Sạch vi khuẩn, Lạnh tuyệt đối, Ẩm tiêu chuẩn, đặc biệt là khả năng diệt khuẩn, khử mùi vượt trội, tủ lạnh LG được đánh giá là lựa chọn lý tưởng để mang lại những bữa ăn an toàn và đảm bảo dinh dưỡng cho cả gia đình.

 

Theo dantri.com.vn