Mẹo vặt tủ lạnh

Bí quyết sắp xếp thực phẩm thông minh cho tủ lạnh sau Tết

Cập nhật: 02/02/2017

Sắp xếp thực phẩm hợp lý trong tủ lạnh không chỉ tạo cảm hứng nấu ăn, thể hiện sự gọn gàng ngăn nắp của gia chủ mà còn giúp bảo vệ sức khỏe gia đình. 4 bí quyết đơn giản dưới đây sẽ giúp chị em nội trợ giải quyết bài toán sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh dễ dàng, đẹp mắt, góp phần bảo vệ sức khoẻ của cả gia đình.

Tiết kiệm diện tích nhờ hộp chuyên dụng

Bảo quản thực phẩm trong hộp sẽ giúp cho các mùi thức ăn không trộn lẫn vào nhau, đồng thời không gây ô nhiễm cho tủ lạnh. Bí quyết này còn giúp tận dụng diện tích tủ lạnh tối đa khi các hộp được sắp xếp ngay ngắn, gọn gàng. 

Cẩn thận hơn, các chị em còn có thể đánh dấu tên thực phẩm trên hộp để dễ phân loại, nhận biết, tiết kiệm thời gian mỗi khi tìm kiếm và chế biến.

Tăng tuổi thọ thực phẩm nhờ phân chia theo nhóm

Phân chia thực phẩm theo nhóm để bảo quản thoạt nghe tưởng đơn giản, nhưng thực chất lại là yếu tố quan trọng hơn cả. Mỗi loại thực phẩm đều cần nhiệt độ và phương pháp bảo quản khác nhau. Nếu rau quả cần một ngăn chứa mát mẻ và tăng cường độ ẩm, thì thực phẩm tươi sống như thịt, cá lại nên được lưu trữ ở ngăn có nhiệt độ lạnh hơn từ -22 độ C đến -16 độ C.

Nếu cất trữ sai cách, tuổi thọ đồ ăn sẽ giảm đi nhanh chóng. Đồng thời, các chất dinh dưỡng trong thực phẩm cũng bị hao hụt đáng kể, ảnh hưởng đến chất lượng và vị ngon của từng món ăn.

Để hoá giải điều này, các gia đình nên sử dụng tủ lạnh có thiết kế phân chia chiều ngăn riêng biệt để quản thực phẩm theo 3 nhóm: thức ăn đã chế biến, rau quả và thực phẩm tươi sống. 

Sắp xếp đồ ăn theo hạn sử dụng

Thói quen hữu ích này giúp các chị em không bị quên thực phẩm trong tủ lạnh, tiết kiệm thời gian tìm kiếm và chi phí mua lại thức ăn. 

Các loại thực phẩm cần dùng trước, thực phẩm cũ và gần hết hạn sử dụng nên đặt ra phía ngoài để dễ nhìn thấy và sử dụng trước, tránh việc bỏ quên gây lãng phí.

Nhờ những chiếc tủ lạnh thông minh, "ngân hàng thực phẩm" cả tuần của gia đình sẽ trở nên gọn gàng, tinh tươm.

Hiểu rõ chức năng của từng ngăn lưu trữ

Mỗi ngăn chứa đều được thiết kế với chức năng riêng biệt. Theo đó, ngăn đông thường được sử dụng để lưu trữ thực phẩm tươi sống trong thời gian dài. Ngăn lạnh là nơi thích hợp cho các thực phẩm đã được chế biến hay sữa, thịt, hải sản với thời gian ngắn hơn.

Trong khi đó, ngăn rau quả thường được thiết kế với nhiệt độ lý tưởng 3-9 độ C. Sắp xếp các loại thực phẩm đúng nơi bảo quản thích hợp sẽ duy trì được độ tươi ngon cũng như thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ.

Với xu hướng “dưỡng da, đẹp dáng” của chị em văn phòng hiện nay, những dòng tủ lạnh thông minh như Mitsubishi Electric ngày càng được ưa chuộng. Nơi bảo quản rau củ của dòng tủ lạnh này có khả năng giữ độ tươi ngon và tăng cường các chất chống oxy hoá.

Tủ lạnh này còn có khả năng làm tăng lượng vitamin C lên đến 15% nhờ hệ thống đèn LED màu cam giả lập ánh sáng mặt trời, giúp rau quả quang hợp liên tục. Nhờ vậy, rau quả sẽ được bảo quản trong thời gian lâu hơn, duy trì được lượng chất dinh dưỡng cần thiết.

Với tủ lạnh Mitsubishi Electric, việc sắp xếp thực phẩm ngăn nắp, khoa học, đảm bảo vệ sinh và dinh dưỡng trở nên dễ dàng nhờ thiết kế 3 ngăn thông minh. Việc đặt ngăn lạnh nằm trên đáp ứng được thói quen hàng ngày cũng như bảo vệ cột sống của đa phần người dùng hiện nay.

Tủ lạnh Mitsubishi Electric gây ấn tượng với người dùng nhờ công nghệ Neuro Inverter độc quyền - có khả năng ghi nhớ thói quen của người dùng thông qua cảm biến. Tủ lạnh Mitsubishi Electric có thể tự động điều chỉnh nhiệt độ để làm lạnh hiệu quả, tiết kiệm đúng thời điểm người dùng thường xuyên mở tủ. Nhờ khả năng làm lạnh thông minh này, công nghệ Neuro Inverter giúp tiết kiệm lượng điện năng tiêu thụ lên đến 45% so với tủ lạnh thông thường.

Dựa trên tem năng lượng đã được chứng thực bởi Bộ Công Thương, dòng tủ lạnh Mitsubishi Electric MR-CX41EJ chỉ tiêu tốn 334 kWh/năm, 0,9 kWh/ngày và tương đương 1.800 đồng tiền điện mỗi ngày.

Nguồn: mitsubishi-electric.vn