Mẹo vặt tủ lạnh

Bí quyết vệ sinh tủ lạnh sạch bong chỉ với 15 phút

Cập nhật: 02/11/2016

Tủ lạnh được vệ sinh sạch giúp bảo quản thực phẩm tươi lâu hơn, đảm bảo sức khỏe cho cả nhà. Bao lâu rồi bạn chưa vệ sinh tủ lạnh nhà mình? Với những bí quyết này, bạn sẽ dễ dàng vệ sinh tủ lạnh mà chẳng tốn nhiều thời gian.

Tủ lạnh được vệ sinh sạch giúp bảo quản thực phẩm tươi lâu hơn, đảm bảo sức khỏe cho cả nhà

1. Bỏ tất cả đồ ăn ra ngoài

Muốn vệ sinh tủ lạnh, trước hết bạn phải đưa tất cả đồ ăn, thực phẩm ra khỏi tủ, đồng thời tháo dỡ các ngăn, kệ rời, hộc đựng,… ra khỏi tủ lạnh. 

2. Phân loại đồ ăn, loại bỏ đồ ăn thừa

Nên thẳng tay vứt bỏ đồ ăn thừa, cũ

Đừng tiếc rẻ mà cố giữ lại các hộp đồ ăn đã mốc, lên men, hết hạn sử dụng hoặc đã lâu rồi bạn không dùng đến. Bỏ chúng đi sẽ giúp tủ lạnh của bạn rộng rãi hơn, có chỗ để các loại thực phẩm tươi ngon khác. 

3. Lau, chùi, vệ sinh tủ lạnh

- Sử dụng miếng mút xốp, bọt biển, khăn mềm để lau tủ và các ngăn, hộc của tủ lạnh. Lau nhẹ nhàng, tỉ mẩn các góc tủ. Tránh lau bằng nước quá nóng sẽ khiến nhựa bị nứt vỡ. 

- Có nhiều cách rất hay để vệ sinh tủ lạnh. Bạn có thể sử dụng dấm hoặc baking soda pha loãng với nước ấm. Đối với các vết bẩn khó lau chùi thì kem đáng răng sẽ là một giải pháp thông minh. 

4. Sắp xếp thực phẩm gọn gàng

Muốn tủ lạnh ngăn nắp bạn hãy phân loại các thực phẩm cùng chủng loại, có đặc điểm tương đồng vào cùng một ngăn. Những loại thịt, hải sản,… muốn bảo quản lâu, hãy cho trong túi nilon bọc kín, đặt gọn vào trong ngăn đá của tủ lạnh. Chai sữa, nước ngọt, nước trái cây và các đồ uống khác được xếp vào ngăn cuối cùng của cánh cửa tủ. Các chế phẩm từ sữa như: Pho mát, sữa chua, whipping cream,… được xếp chung trên một kệ.


Đối với đồ ăn đã nấu chín hoặc các loại hản sản có mùi tanh bạn nên cho trong hộp và dán nhãn để không bị nhầm lẫn và tủ lạnh không bí ám mùi mà thức ăn cũng không bị ôi thiu.

5. Khử mùi hôi, làm thơm tủ lạnh

Cho bã cà phê, túi trà đã dùng vào trong tủ lạnh vừa có tác dụng khử mùi, vừa tạo mùi thơm dễ chịu. Vỏ cam, quýt hoặc chanh tươi cũng có tác dụng khử mùi hôi tanh lại giúp cho tủ lạnh thơm hơn.

Bên cạnh đó, bánh mỳ cũng giúp khử mùi tủ lạnh rất tốt. Đừng vứt đi những mẩu bánh mỳ không dùng hết mà hãy tận dụng chúng để làm sạch tủ lạnh nhà mình.

Lưu ý, bã cà phê, vỏ cam chanh, túi trà đã lọc hay bánh mỳ để quá lâu cũng bị mốc, ám mùi hôi cho tủ lạnh. Vì thế, sau 3 ngày bạn nên bỏ đi và thay bằng thứ mới.

Tủ lạnh sạch, ngăn nắp sẽ truyền cảm hứng cho bạn để việc nấu ăn mỗi ngày là một niềm vui!

nguồn: healthplus.vn