Mẹo vặt tủ lạnh

Gỡ rối 4 "chứng bệnh" thường gặp với tủ lạnh

Cập nhật: 12/11/2016

Tủ lạnh là người bạn thân thiết hằng ngày giúp chị em sưởi ấm tình yêu gia đình bằng những bữa cơm tươi ngon, đậm đà hương vị. Tuy nhiên, người bạn này cũng làm bạn đôi lúc phải “dở khóc dở cười” với nhiều “chứng bệnh” phiền toái. Dưới đây là bí quyết giúp các bà nội trợ dễ dàng đối phó với những vấn đề thường gặp ở tủ lạnh để bữa cơm cho cả nhà luôn tươi ngon và đầy đủ dinh dưỡng nhất.

1. Rau, củ, quả héo úa sau 2-4 ngày dự trữ trong tủ lạnh

Vì bận rộn công việc, nhiều chị em có thói quen đi chợ một lần trong tuần, mua rau, củ, quả và bảo quản trong tủ lạnh để chế biến món ăn hằng ngày hay dùng cho kế hoạch giảm cân, detox. Tuy nhiên, sau đó họ lại nhanh chóng thất vọng bởi chỉ sau 2-4 ngày dư trữ, rau củ quả đã bị kém tươi, và mất chất. Đây là chứng bệnh phổ biến nhất của dòng tủ lạnh một dàn lạnh mà hầu hết gia đình đang sử dụng hiện nay.

Với dòng tủ lạnh một dàn lạnh truyền thống, sau 2-4 ngày dư trữ, rau củ quả đã bị kém tươi, và mất chất

Gợi ý: Một tin vui là nhờ vào việc nghiên cứu và ứng dụng công nghệ hai dàn lập độc lập vào dòng tủ lạnh hai cửa Twin Cooling Plus TM của Samsung, các mẹ sẽ hoàn toàn khắc phục được tình trạng trên. Khác với dòng tủ lạnh truyền thống chỉ sử dụng một dàn lạnh duy nhất cho cả hai ngăn khiến khí lạnh từ ngăn đá tràn xuống ngăn mát, làm độ ẩm rau củ chỉ còn 30%, dòng tủ lạnh tích hợp hai dàn lạnh riêng biệt ở ngăn mát và ngăn đông sẽ giúp duy trì độ ẩm thực phẩm ổn định đến hơn 70%. Giờ đây, chị em sẽ tiết kiệm được tối đa thời gian đi chợ mà vẫn đảm bảo rau củ tươi ngon cho cả nhà suốt 10 ngày.

Dòng tủ lạnh hai dàn lạnh độc lập ở ngăn mát và ngăn đông giúp duy trì độ ẩm thực phẩm ổn định đến hơn 70%

2. Thức ăn bị lẫn mùi từ ngăn mát sang ngăn đông

Tình trạng lẫn mùi thực phẩm giữa ngăn đá và ngăn mát luôn là nỗi phiền toái của nhiều chị em. Chắc hẳn có lần bạn đã từng nhăn mũi khi đang thưởng thức ly sinh tố thơm ngon nhưng lại bị vấy mùi thịt kho mà nguyên nhân là do những viên đá bi trong ngăn đông. Gợi ý: Với tủ lạnh truyền thống, hai ngăn mát và ngăn đông phải chia sẻ chung một dàn lạnh làm cho thức ăn giữa hai ngăn bị lẫn mùi vào nhau. Ngược lại, với dòng tủ lạnh Twin Cooling Plus TM sử dụng hai dàn lạnh riêng biệt ở mỗi ngăn, căn bệnh này sẽ hoàn toàn biến mất, giúp thức ăn giữ trọn hương vị thuần khiết ban đầu.

Dòng tủ lạnh Twin Cooling Plus TM sử dụng hai dàn lạnh riêng biệt ở mỗi ngăn giúp thức ăn giữ trọn hương vị thuần khiết ban đầu.

3. Tủ lạnh không đủ không gian dự trữ

Đây chính là nỗi thở dài ngao ngán của nhiều chị em khi dòng tủ lạnh truyền thống không đáp ứng đủ nhu cầu dự trữ thực phẩm cho cả gia đình. Đôi lúc tạt ngang qua chợ, thấy rổ trái cây tươi ngon, nhiều nàng thèm thuồng nhưng lại không dám mua quá nhiều về nhà vì nỗi lo tủ lạnh bị "quá tải". Gợi ý: Dòng tủ lạnh Samsung Twin Cooling Plus TM đã biến nỗi lo ngại của chị em trở thành quá khứ nhờ tính năng thông minh Smart Conversion giúp bạn có thể linh hoạt điều chỉnh trạng thái vận hành của hai ngăn mát và đông theo ý muốn. Nếu không có nhu cầu sử dụng ngăn đông, bạn có thể chuyển sang chế độ ngăn mát, có thể tăng thêm đến 35% dung tích dự trữ. Đặc biệt, nếu không có nhu cầu sử dụng tủ lạnh quá nhiều, bạn có thể chủ động chuyển sang chế độ OFF ở một trong hai ngăn, sẽ tiết kiệm đến 54% điện năng.

Với dòng tủ lạnh Samsung Twin Cooling PlusTM., nếu không có nhu cầu sử dụng ngăn đông, bạn có thể chuyển sang chế độ ngăn mát, có thể tăng thêm đến 35% dung tích dự trữ.

4. Khả năng làm lạnh và kết đông kém

Chắc hẳn bạn đã từng thấy khó chịu khi trong mùa hè oi bức mà cả gia đình phải kiên nhẫn ngồi chờ đợi từng viên đá kết đông cho món nước giải khát. Hay món trái cây bảo quản nhiều giờ trong ngăn mát mà cảm giác khi ăn, vẫn không "đã" vì độ lạnh chưa tới. Gợi ý: Ở công nghệ Twin Cooling Plus TM, hai ngăn đá và ngăn mát sẽ sử dụng hệ thống quạt gió khác nhau nên công suất làm lạnh và kết đông sẽ được tăng gấp 37% so với thông thường.

(Nguồn: Sưu tầm)