Mẹo vặt tủ lạnh

Mẹo hay giúp sử dụng tủ lạnh side by side lâu bền

Cập nhật: 15/08/2017

Tủ lạnh side by side là dòng tủ lạnh cao cấp nhất hiện nay, được thiết kế sang trọng, tinh tế, tích hợp những chức năng tiên tiến… Vậy sử dụng tủ lạnh side by side thế nào cho đúng cách và tiết kiệm điện?

Cài đặt nhiệt độ phù hợp
Khi thực phẩm trong tủ lạnh không nhiều, nên điều chỉnh cấp độ làm lạnh ở mức trung bình hoặc thấp sẽ tiết kiệm điện hơn. 
Có thể sử dụng một nhiệt kế để kiểm tra nhiệt độ lạnh: Với buồng giữ lạnh, nhiệt độ ở mức 7 – 8 độ C là đạt, không cần thiết điều chỉnh độ lạnh tối đa. Với ngăn đông lạnh, điều chỉnh nhiệt độ ở mức -18 độ C thay cho -22 độ là đủ.

Ảnh minh họa.

Lưu ý vị trí lắp đặt tủ lạnh side by side
Nên lắp đặt tủ lạnh side by side ở những nơi nhiệt độ thấp, tránh ánh nắng trực tiếp.
Không lắp đặt tủ lạnh đối diện bếp vì luồng khí nóng từ bếp khi nấu nướng sẽ đối nghịch với luồng khí lạnh từ tủ lạnh, lâu ngày sẽ gây hư hỏng máy.

Lưu ý cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh
Rửa sạch và bọc thực phẩm trước khi cho vào tủ lạnh side by side để bảo quản.
Việc này vừa giúp bảo quản thực phẩm được lâu, vừa tránh được những vi khuẩn có hại trong quá trình bảo quản.
Nhiều loại tủ lạnh side by side trên thị trường được trang bị nhiều ngăn đựng để tối ưu hóa việc bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh side by side.
Tùy vào cấu tạo thực phẩm để lựa chọn những nơi có nhiệt độ phù hợp.
Hãy từ bỏ thói quen bỏ tất cả thực phẩm vào tủ lạnh vì có một vài loại thực phẩm vẫn giữ được chất dinh dưỡng khi bảo quản bên ngoài.

Vệ sinh tủ lạnh side by side
Việc vệ sinh tủ lạnh định kỳ là cực kỳ cần thiết dù nhiều dòng tủ lạnh side by side trên thị trường đã được tích hợp tính năng kháng khuẩn.
Nếu không được vệ sinh, lâu ngày tủ lạnh quá bẩn sẽ khiến các loại vi khuẩn có hại phát triển.
Bên cạnh đó, việc không vệ sinh tủ lạnh rất có thể tạo ra mùi hôi khó chịu.
Hạn chế mở, đóng tủ liên tục trong thời gian ngắn Việc mở, đóng tủ trong thời gian ngắn khiến nhiệt độ trong tủ bị thoát ra ngoài.
Tủ lạnh phải hoạt động nhiều hơn để bù vào lượng nhiệt đã mất, việc này có thể làm giảm tuổi thọ của máy, khiến thực phẩm mau hư hỏng và gây hao phí điện năng.

Đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng
Điều này tưởng chừng quen thuộc nhưng nhiều người vẫn không làm. Đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng để đảm bảo sử dụng tủ lạnh đúng cách, tránh gây hư hỏng máy.
Ngoài ra, việc đọc kỹ hướng dẫn sử dụng sẽ giúp bạn phát huy hiệu quả bảo quản của tủ lạnh side by side.

 

Theo baotintuc