Mẹo vặt tủ lạnh

Mẹo nhỏ cho mẹ khi lựa chọn tủ lạnh

Cập nhật: 11/09/2017

Tủ lạnh đóng vai trò quan trọng trong việc bảo quản thực phẩm nhằm giữ lại độ dinh dưỡng cần thiết và tăng thời gian dự trữ thức ăn. Tuy nhiên, không phải bà mẹ nào cũng biết lựa chọn và sử dụng tủ lạnh một cách hiệu quả.

Lựa chọn tủ lạnh tích hợp công nghệ Inverter
Trên thị trường có rất nhiều dòng tủ lạnh, yếu tố đầu tiên người mua sẽ lưu ý là thể tích tủ lạnh sao cho phù hợp với nhu cầu tích trữ thực phẩm của gia đình. Tiếp đến là yếu tố tiết kiệm điện, vấn đề độ ồn khi sử dụng, các công nghệ bảo đảm thực phẩm tươi ngon cùng thiết kế thông minh. Một chiếc tủ lạnh có tích hợp công nghệ Inverter là lựa chọn sáng suốt cho các gia đình.

Công nghệ Inverter có thể duy trì nhiệt độ ổn định trong các ngăn và giảm thiểu năng lượng tiêu hao. Do đó, có thể kiểm soát toàn bộ nhiệt độ trong ngăn đông và ngăn đựng rau quả của tủ lạnh, giúp bảo quản rau quả lâu hơn mà vẫn giữ nguyên độ tươi ngon ban đầu. Đặc biệt, tủ lạnh Linear Inverter (Inverter tuyến tính) của LG còn có thể tiết kiệm tới 32% điện năng so với các dòng tủ lạnh có máy nén thông thường . Công nghệ linear Inverter trong tủ lạnh của LG còn giúp giữ nhiệt độ luôn ổn định với biên độ dao động nhiệt chỉ ở mức 0.5 độ C, giúp thực phẩm được bảo quan trong tủ tươi ngon lâu hơn.

Lựa chọn tủ lạnh có khả năng làm lạnh đa chiều
Để tủ hoạt động tốt ngoài các nguyên tắc cơ bản như cần đặt nhiệt độ phù hợp ở các ngăn, đặt đồ thoáng khí để hơi lạnh có thể lưu thông đều quanh tủ ra, thì các bạn cũng cần lưu ý 2 mẹo sau: một là không để đồ ăn nóng vào tủ lạnh, muốn cho vào tủ lạnh, bạn phải để nguội trước đã. Hai là hạn chế thất thoát hơi lạnh bằng cách không mở cửa tủ quá lâu. Hơi lạnh ra ngoài nhiều sẽ khiến tủ phải tăng hoạt động để duy trì độ lạnh cần thiết, vừa tốn điện lại vừa ảnh hưởng đến thực phẩm bên trong.


 Tủ lạnh LG Linear Inverter với 2 tính năng LINEAR Cooling giúp tủ lạnh giữ được nhiệt độ đều, ổn định và DoorCooling+ giúp làm lạnh nhanh và đều hơn so với hệ thống làm mát bên ngoài. Ngoài ra, còn làm giảm sự chênh lệch nhiệt độ giữa bên trong và bên ngoài.

Một số dòng tủ lạnh hiện nay vẫn giữ thiết kế truyền thống là dành cánh cửa tủ lạnh để bảo quản trứng và sữa, việc này trên thực tế sẽ rất nhanh khiến trứng, sữa bị hỏng vì cánh cửa luôn được mở ra thường xuyên nên nhiệt độ ở đây không đều. Nhưng đối với tủ lạnh Linear Inverter của LG thì khác, với thiết kế Door in Door và công nghệ Door Cooling (làm lạnh từ cửa tủ) giúp đưa khí lạnh tuần hoàn ra tới cửa tủ để bảo quản tốt các thực phẩm đặt ở vị trí này. Việc này cũng ngăn chặn thất thoát hơi lạnh trong tủ, khiến tủ không cần tăng công suất hoạt động để bù vào lượng hơi lạnh bị mất.

Lựa chọn tủ lạnh có công nghệ diệt khuẩn tiên tiến
Trên thực tế, tủ lạnh là một thiết bị gia dụng có khả năng vận hành tự động và chúng ta gần như không cần can thiệp vào quá trình hoạt động của nó. Một chiếc tủ lạnh vận hành tốt nhất là khi duy trì được nhiệt độ ổn định thích hợp, độ ẩm được kiểm soát hợp lý, vi khuẩn bị ức chế tốt sẽ khiến thực phẩm tươi ngon lâu.

Do đó, các mẹ nên lựa chọn dòng tủ lạnh tích hợp hệ thống kháng khuẩn 5 bước lọc HygieneFresh để có thể loại bỏ vi khuẩn lên đến 99,99% đồng thời giảm thiểu tối đa mùi khó chịu trong tủ lạnh.
Thực phẩm cũng giống như con người, để có một môi trường sống khoẻ mạnh nhằm duy trì các chất dinh dưỡng và độ tươi ngon cần thiết thì chiếc tủ lạnh với nhiều tính năng tách biệt đóng một vai trò rất quan trọng.

 

Theo afamily.vn