1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 220 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Mẹo vặt tủ lạnh

Một số công dụng khác của ngăn đá tủ lạnh mà không phải ai cũng biết

Cập nhật: 23/05/2020

Tủ lạnh là vật dụng không thể thiếu trong gia đình nhưng có thể bạn không biết sử dụng hết tính năng của ngăn đá.

Ngăn đá tủ lạnh giúp tiết kiệm thực phẩm tối đa
Những củ hoặc quả cắt dở như hành tây, cà rốt, bí đao… không dùng liền thường bị bỏ đi vì nghĩ chúng không "thọ" được lâu. Tuy nhiên, một đầu bếp người Pháp đã khuyên là nên có các hộp nhỏ để cất trong ngăn đá.
Sau nhiều lần trữ thực phẩm dư thừa, biết đâu bạn lại có một món ăn ngon từ các nguyên liệu ấy. Mẹo này rất hữu ích, giúp bạn tiết kiệm tối đa thực phẩm cho gia đình.

Tăng cường sử dụng ngăn đá
Đừng để ngăn đá trống mà hoặc hãy tận dụng tối đa không gian. Bạn có thể dùng nhiều khay nhỏ để đựng thực phẩm cho khoa học và tách biệt với những viên đá đông.
Bạn hãy bỏ càng nhiều càng tốt vào ngăn đá. Nó sẽ làm chậm quá trình tiêu hao thực phẩm của bạn. Bên cạnh đó, cách này rất có lợi khi cúp điện, vì đá sẽ bảo quản thức ăn cho bạn đến khi có điện trở lại.

Đông lạnh những thực phẩm bạn không ngờ tới
Rất nhiều thực phẩm khác có thể được đông lạnh nhưng không phải ai cũng biết. Bạn hoàn toàn có thể bảo quản ngăn đá các loại sau: Mì ống đã nấu, bánh pizza, bánh mì và nhất là bột làm bánh; Tỏi băm và hành lá băm nhỏ; Súp, nước sốt; Các loại bột, hạt…
Với các loại thảo mộc tươi, rửa sạch, thái nhỏ, bỏ vào khay nước đá với một ít nước. Còn trái cây dầm, sau khi để vào ngăn đá sẽ trở thành món kem ngon nguyên chất ngon tuyệt.

 

Theo báo laodong