Mẹo vặt tủ lạnh

Ngăn đá thần thánh

Cập nhật: 09/01/2017

Thật không thể tin nổi ngăn đá tủ lạnh có thể làm được nhiều việc thế này! Chỉ cần chút sáng tạo ngăn đá tủ lạnh có thể giúp hỗ trợ bạn trong việc nội trợ dễ dàng, nhanh chóng mà cũng thú vị hơn rất nhiều đấy.

Ngăn đá tủ lạnh được dùng để lưu trữ thực phẩm, kéo dài thời gian sử dụng. Nhưng bạn sẽ bất ngờ nếu sáng tạo và khéo léo một chút bạn có thể dùng ngăn đá tủ lạnh để hỗ trợ việc nội trợ dễ dàng, nhanh chóng mà cũng thú vị hơn rất nhiều.

Làm kem sữa chua
Các bé vốn rất thích kem, mà chính bạn cũng có lúc cảm thấy thèm một que kem cực kỳ. Nhưng làm kem cần thời gian mà khi làm xong chắc gì bạn đã ăn hết "ngay tắp lự", món kem bạn làm để lâu sẽ mất ngon, mà bỏ đi thì thật lãng phí. Có một cách rất hay, bạn không tốn chút công sức nào, kem ngon lại lưu trữ được lâu mà không bị giảm chất lượng, đó là món kem sữa chua.

Dùng que kem cắm lên phần giấy bạc phủ trên hộp sữa chua rồi bỏ vào ngăn đá tủ lạnh.

Sau khi đông lạnh, bạn có thể bóc kem sữa chua và thưởng thức ngon lành rồi đấy!

Công thức nước chanh hay detox siêu tốc

Chanh rửa sạch rồi thái lát mỏng, xếp 2-3 lát vào từng ô tròn trong khay đá sau đó để vào ngăn đông tủ lạnh.

Khi pha chế bạn chỉ cần lấy từng viên đá thả vào nước là có ngay ly nước chanh (thêm đường) hoặc ly nước detox mát lạnh và sảng khoái chỉ trong nháy mắt.
Đây cũng là cách bảo toàn hương vị chanh tươi gần như trọn vẹn nhất khi trong nhà bạn còn nhiều chanh.

Viên gia vị tiện dụng
Thỉnh thoảng bạn có lỡ mua nhiều hành lá về nhưng không dùng hết. Để lâu hành sẽ bị héo mà bỏ đi thì lãng phí. Đừng lo, hãy thái nhỏ hành rồi cho vào khay đá, kế đó rót dầu ăn hoặc dầu ô liu vào đầy ô.

Thái nhỏ hành rồi cho vào khay đá, kế đó rót dầu ăn hoặc dầu ô liu vào đầy ô.

Đem khay đá đi trữ đông.
Khi chế biến các món ăn có dùng hành, bạn chỉ cần tùy ý lấy 1-2 viên cho vào chảo nóng và thực hiện các bước như bình thường rất tiện.

Trái cây mát lạnh cho cocktail

Nho ngắt bỏ cuống, cho vào bát hoặc hộp thực phẩm rồi đem trữ đông.


Khi dùng cocktail hoặc đồ uống có dùng trái cây bạn chỉ cần thả một vài quả theo ý thích là ly đồ uống mát lạnh đã sẵn sàng chờ bạn thưởng thức.

 

Theo afamily.vn