1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 250 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Mẹo vặt tủ lạnh

Ngăn đá tủ lạnh ngoài để cấp đông thực phẩm còn có nhiều công dụng vô cùng hữu ích

Cập nhật: 19/01/2021

Ngăn đá tủ lạnh không chỉ giúp bảo quản thức ăn mà còn có nhiều công dụng khác trong cuộc sống.

Phục hồi màu trắng của áo len
Với một chiếc áo len màu trắng khi sử dụng lâu ngày sẽ có dấu hiệu bị ố vàng hoặc xỉn đi, tủ lạnh có thể giúp khắc phục điều này.
Để có được chiếc áo len màu trắng như cũ chỉ việc giặt sạch rồi cho nó vào ngăn đông tủ lạnh trong 1 giờ đồng hồ rồi đem đi phơi khô. Sắc trắng trước kia của chiếc áo len sẽ được phục hồi.

Đông lạnh những thực phẩm bạn không ngờ tới
Rất nhiều thực phẩm khác có thể được đông lạnh nhưng không phải ai cũng biết. Bạn hoàn toàn có thể bảo quản ngăn đá các loại sau:
- Các loại thảo mộc tươi: rửa sạch, thái nhỏ, bỏ chúng vào khay nước đá với một ít nước.
- Tỏi băm và hành lá băm nhỏ.
- Bánh pizza, bánh mì và nhất là bột làm bánh.
- Mì ống đã nấu.
- Súp, nước sốt.
- Các loại bột, hạt...
 

 Bảo quản hạt giống
Tủ lạnh cũng có thể trở thành nơi bảo quản hạt giống cực kỳ an toàn, nếu bạn có ý định trồng rau củ sạch tại nhà. Bạn chỉ việc chọn những hạt giống tốt nhất, khô ráo, không bị ẩm, cho vào hộp kín hoặc túi Ziplock rồi để vào ngăn đông. Đến lúc muốn trồng rau, bạn chỉ cần đem túi hạt ra bên ngoài, chờ cho hạt tan đông hoàn toàn ở nhiệt độ phòng là có thể gieo trồng bình thường.

Giúp đậu mau nhừ
Với các loại đậu như đậu đen hay đậu đỏ, để ninh nhừ thật không dễ. Để đậu mau nhừ, bạn hãy đun đậu một lát rồi sau đó để nguội và cho vào ngăn đá tủ lạnh vài tiếng đồng hồ. Sau đó đem ra nấu, đậu sẽ mau nhừ hơn rất nhiều lần.

Tiết kiệm thức ăn hơn

Một trong những lý do lớn nhất mà mọi người mua tủ lạnh là để tiết kiệm thức ăn. Và ngăn đá tủ lạnh là "thiên đường" cho việc bảo quản đấy! Đối với hành tây, cà rốt và các loại thảo mộc thừa sau khi nấu đừng vội vứt bỏ chúng, hãy cho vào ngăn đá và biết đâu bạn lại sáng chế ra được một món ăn bổ dưỡng.

Làm viên gia vị

Thỉnh thoảng bạn có lỡ mua dư hành lá, rau thơm về nhưng không dùng hết, hoặc bạn lỡ làm nước súp lẩu, canh hơi nhiều, bỏ đi thì hơi lãng phí. Đừng lo, hãy thái nhỏ hành rồi cho vào khay đá viên, kế đó rót dầu ăn hoặc dầu ô liu vào đầy ô, nước súp lẩu cũng vậy, sau đó cho vào ngăn đông tủ lạnh. Thế là bạn đã có những viên gia vị làm sẵn, để dùng cho những lần sau, vừa tiện lợi, vừa tiết kiệm vô cùng.

 

Theo 24h.com