Mẹo vặt tủ lạnh

Những cách đơn giản nhất để tủ lạnh hết mùi hôi

Cập nhật: 02/10/2015

Mùi hôi trong tủ lạnh luôn là một vấn đề ám ảnh các bà nội trợ, bởi điều này sẽ khiến người trong nhà khó chịu khi mở tủ, cũng như thức ăn để trong tủ không còn giữ được hương vị thơm ngon. Sau đây là giải pháp đã được đưa ra để giải quyết vấn đề này.

Than củi

 

Than củi nghiền nát cho vào trong túi vải và đặt vào trong tủ lạnh, hoặc bạn cũng có thể thay bằng than hoạt tính. Sau 1 tháng thì nên thay túi than mới, than sẽ hút hết ẩm trong tủ lạnh và khử sạch mùi hôi.

Bã cà phê

Bạn hãy dùng bã cà phê sau khi pha xong gói vào một miếng vải và cho vào tủ lạnh. Mỗi túi cà phê này có thể để trong tủ lạnh khoảng 3 tuần sau đó bạn hãy thay bằng một túi mới.

Chè (trà)

Đây cũng là một giải pháp rất tốt, bởi tinh chất trong chè dễ dàng hấp thụ hết mùi hôi trong tủ lạnh. Nếu có điều kiện hãy sử dụng trà ướp hoa sẽ có hiệu quả tốt hơn. Sau 1 tháng, bạn có thể thay trà mới hoặc đem phơi để tái sử dụng.

Khăn bông

Do khăn bông có tính chất hút ẩm, nên bạn hãy dùng một chiếc khăn bông sạch gấp gọn lại và đặt vào phía trên cùng của tủ lạnh. Khi mùi hôi hết, bạn lấy khăn ra giặt sạch, phơi khô dưới ánh mặt trời và tiếp tục sử dụng.

Chanh tươi

Bạn có thể cắt chanh tươi thành từng lát mỏng và đặt vào từng ngăn trong tủ lạnh, các tinh chất trong chanh sẽ khử sạch mùi hôi của tủ. Khi chanh héo hãy thay bằng các lát chanh khác.

Vỏ cam quýt

Vỏ cam quýt có chứa tinh dầu thơm tự nhiên, nên bạn có thể rửa sạch và lau khô chúng, sau đó đặt vào tất cả các góc của tủ lạnh. Vỏ cam quýt sẽ tự hút sạch mùi hôi trong tủ sau khoảng 3 ngày.

Nguồn egiadung.vn