Mẹo vặt tủ lạnh

Những lưu ý khi sử dụng tủ lạnh mới mua

Cập nhật: 05/12/2016

Nhiều người dùng đã lầm tưởng tủ lạnh mới sẽ sử dụng được luôn như tủ lạnh cũ.

Tủ lạnh khi mới mua về vừa trải qua quá trình vận chuyển một quãng đường dài. Vì vậy lúc này người dùng không nên sử dụng tủ ngay mà nên lưu ý. Sau khi mang tủ về, lắp đặt trên một mặt phẳng ổn định, chắc chắn và không cắm nguồn điện trong 2 tiếng để tủ ổn định khí gas và tránh tình trạng sốc điện do cắm điện. Sau 2 tiếng, hãy cắm nguồn điện để tủ hoạt động ở công suất nhỏ nhất trong khoảng 8 tiếng và không cho bất kì thực phẩm nào vào tủ. Điều này sẽ giúp tủ quen dần với chế độ làm việc, tránh gây hư hỏng do bị ép làm việc đột ngột.

Hơn nữa, nếu bỏ thực phẩm vào sớm thì thực phẩm sẽ bị ám mùi nhựa do trong quá trình tủ chạy không tải (không chứa thực phẩm).
Cứ mỗi 2 tiếng nên mở cửa tủ khoảng 5 phút để mùi nhựa theo hơi lạnh thoát ra ngoài.  Sau 8 tiếng, người dùng có thể vệ sinh sạch sẽ bên trong tủ và cho thực phẩm vào bảo quản bình thường. Một số người dùng thường cho rằng tủ bị lỗi khi tủ lạnh đã hoạt động được vài tiếng mà vẫn không thấy lạnh. Đừng quá lo lắng về vấn đề này. Vì là tủ lạnh mới, nên tủ sẽ cần một khoảng thời gian để ổn định, sau 8 tiếng máy chạy không tải (không chứa thực phẩm) thì sẽ hoạt động bình thường.

Khi mới đưa tủ lạnh vào sử dụng thì thời gian đông đá cho 1-2 khay đá viên là từ 2 đến 4 tiếng, đối với đá lon tủ sẽ mất nhiều thời gian hơn. Cụ thể, nếu làm từ 5 lon đá trở nên thì phải để qua đêm từ 8 đến 10 tiếng mới đông cứng được. Không nên xếp thực phẩm quá chật chội bên trong tủ, vì lúc này hơi lạnh khó tìm được kẽ hở để tuần hoàn bên trong tủ, dẫn đến làm lạnh kém và người dùng lầm tưởng tủ lạnh bị lỗi.

 

Theo dientutieudung.vn