Mẹo vặt tủ lạnh

Những thực phẩm không nên bỏ vào tủ lạnh

Cập nhật: 30/09/2015

Cuộc sống hiện đại tất bật khiến các chị em luôn phải bận rộn. Hầu như ai cũng vậy, vừa đi chợ hoặc siêu thị về là lập tức đem tất cả các  thực phẩm vừa mua được bỏ hết vào trong  tủ lạnh mà ít khi để ý rằng, có những loại thực phẩm không hợp với  tủ lạnh. Nếu bạn để những loại thực phẩm này vào tủ lạnh sẽ gây biến chất, biến mùi… khiến món ăn mất đi vị ngon và giảm giá trị dinh dưỡng mà thực phẩm vốn có. Sau đây là những loại thực phẩm phổ biến nên tránh cho vào tủ lạnh.

Tỏi và húng quế


Hai loại gia vị này sẽ bị ảnh hưởng bởi mùi vị của các thực phẩm khác trong tủ. Tỏi sẽ có mùi lạ, để lâu còn tạo điều kiện cho các loại nấm mốc phát triển. Còn đối với húng quế, chúng sẽ bị héo nhanh hơn, vì vậy phương pháp đúng để giữ cho húng quế được tươi trong một thời gian dài chính là cho vào túi và đặt chúng vào trong một cốc nước.

Hành tây

Hành tây thì lại lan tỏa mùi của chúng và làm thay đổi mùi vị vốn có của các thực phẩm khác, ngoài ra để hành tây trong tủ lạnh một thời gian chúng sẽ bị ra nước, và nhũn ra trông rất nhớp nhúa. Cà phê

Cà phê vừa bị ảnh hưởng bởi mùi của các đồ ăn khác mà mất đi hương vị vốn có, lại vừa khiến những món khác nhiễm phải mùi vị đặc trưng của mình. Chắc hẳn bạn không muốn một buổi sáng thức dậy và nhấm nháp một tách cà phê chẳng ra gì đâu nhỉ.

Cà chua, khoai tây và bánh mì

Những thực phẩm này khi để lâu trong tủ lạnh cũng sẽ bị biến mùi, vị hoặc biến chất, dẫn đến giảm đi giá trị dinh dưỡng. Cà chua cũng như hành tây, rất dễ bị ra nước và mềm nhũn. Bánh mì trở nên lạnh và dai và bạn sẽ tận hưởng cảm giác như nhai miếng gỗ mục vậy, còn nếu như nướng hoặc sấy lại thì nó lại trở nên khá cứng, cũng rất khó ăn. Khoai tây cũng sẽ bị mất đi chất tinh bột bên trong, và cách bảo quản chính xác là nên để khoai vào một túi giấy và đặt bình thường trong phòng, bạn sẽ giữ được từ 2-3 tuần đấy.

Mật ong, dầu ăn, mỡ ăn

Những thứ có dạng lỏng như thế này khi để vào tủ lạnh đều sẽ gặp tình hình chung, chúng dần dần bị đông cứng lại, và khi cần lấy ra để sử dụng vào việc nấu nướng, bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Mật ong chỉ cần bảo quản tự nhiên bằng cách cho vào chai lọ và đặt ở ngoài, dĩ nhiên là phải tránh các loại côn trùng.

Nguồn egiadung.vn