Mẹo vặt tủ lạnh

Siêu đầu bếp Jack Lee mách bạn thiết bị giúp bảo quản cá ngày Tết cho món ăn thêm ngon

Cập nhật: 06/02/2018

Cá là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng tuy nhiên nếu không được bảo quản đúng cách, khi chế biến món ăn sẽ trở nên kém hấp dẫn, mất đi độ thơm ngon vốn có.
Tết là dịp để mọi người sum vầy bên nhau, những người con xa quê đều mong muốn trở về đoàn tụ ăn bữa cơm gia đình ngày Tết. Trong những ngày này chợ lớn chợ nhỏ, các trung tâm thương mại hay siêu thị đều đóng cửa không hoạt động. Chính vì vậy chiếc tủ lạnh trong gia đình lúc này giống như một ‘’siêu thị mini’’, cung cấp thực phẩm cho cả gia đình trong những ngày Tết.


Chiếc tủ lạnh Twin Cooling Plus là một trợ thủ đắc lực cho Jack Lee tại gian bếp. Nhờ công nghệ làm lạnh tiên tiến chiếc tủ cho thời gian giữ tươi thực phẩm dài hơn gấp đôi tủ lạnh thường.

Với Jack Lee một đầu bếp nổi tiếng gốc Việt, “siêu thị mini’’ trong gia đình anh là chiếc tủ lạnh Samsung Twin Cooling Plus. Chiếc tủ lạnh được trang bị công nghệ hai dàn lạnh độc lập cho thời gian giữ tươi thực phẩm, đặc biệt là rau củ quả tươi lên đến 10 ngày. Đây cũng là bí quyết giúp anh luôn có những nguyên liệu tươi ngon để chế biến các món ăn hấp dẫn cho gia đình, dù cho công việc của anh luôn bận rộn không có nhiều thời gian đi chợ.

Nhờ có tới hai dàn lạnh riêng biệt cho hai ngăn, chiếc tủ có thể làm lạnh nhanh và sâu hơn nhiều lần so với tủ thường. Quan trọng hơn, ứng dụng công nghệ Twin Cooling Plus, hệ thống hai dàn lạnh độc lập mang đến cho tủ lạnh những cải tiến xuất sắc về tiện ích. Hai hệ thống làm lạnh có khả năng hoạt động riêng biệt nhau, lần lượt tự động làm lạnh đều khắp ngăn lạnh và ngăn đá. Tuy nhiên, nó lại ngăn cản không cho sự trao đổi khí lạnh từ ngăn mát sang ngăn đá cũng như ngược lại. Do vậy, ngăn để thịt, cá tươi không bị lẫn mùi với ngăn để rau củ quả tươi, điều này giúp cho các loại thực phẩm này giữ được mùi vị tươi ngon như lúc vừa mới mua về.


Jack Lee không ngại chia sẻ bí quyết nấu ăn ngon của mình đến từ chiếc tủ lạnh Samsung Twin Cooling Plus.

Đây cũng chính là bí quyết của siêu đầu bếp để bảo quản các loại thực phẩm như rau củ, các loại rau thơm gia vị. Thêm vào đó, sản phẩm này có thể tạo ra môi trường độ ẩm lên đến 70% gấp đôi so với tủ lạnh thường, giúp cho tủ có thể giữ tươi các loại rau củ lên đến 10 ngày liền, đủ để Jack Lee chế biến các món ăn thơm ngon và đẹp mắt cho gia đình trong dịp nghỉ Tết.
Không chỉ trong ngày Tết, với đặc thù của công việc đầu bếp, Jack Lee rất bận rộn và không có nhiều thời gian để đi chợ. Nhờ công nghệ hai dàn lạnh riêng biệt vô cùng độc đáo có trên chiếc tủ lạnh Twin Cooling Plus với khả năng giữ tươi thực phẩm được lâu hơn gấp đôi so với tủ lạnh thường, chiếc tủ lạnh này có thể chuyển đổi linh hoạt tới 5 chế độ sử dụng như: chuyển ngăn đông thành ngăn mát nhỏ, tắt ngăn đông, tắt ngăn mát…

 


Jack Lee đặc biệt yêu thích tính năng chuyển đổi linh hoạt trên chiếc tủ lạnh Twin Cooling Plus. Chiếc tủ trở thành một siêu thị đúng nghĩa khi có thể chuyển đổi dung tích linh hoạt và giữ tươi thực phẩm được lâu ngày.
Mỗi lần đi chợ Jack Lee thoải mái lựa chọn thực phẩm mà không lo đến vấn để tủ có chật kín hay không. Chỉ với một nút nhấn chuyển đổi, ngăn đông của chiếc tủ sẽ ngay tức thì chuyển thành ngăn mát thứ hai, tăng thêm không gian lưu trữ và bảo quản thực phẩm.


Với Jack Lee, tủ lạnh Samsung Twin Cooling Plus đã trở thành trợ thủ đắc lực cho anh trong những món ăn cần chế biến khi thực phẩm yêu cầu độ tươi như thịt bò, cá, rau củ. Ngoài ra, với tất cả các món ăn khi được chế biến từ thực phẩm tươi, món ăn sẽ giữ được vị thơm ngon vốn có với màu sắc hấp dẫn hơn.

Chắc hẳn với những bí quyết đơn giản mà vị đầu bếp tài ba này chia sẻ, dịp Tết này gia đình bạn sẽ có những món ăn với cá thơm ngon tròn vị hơn phải không nào!

Đôi nét về siêu đầu bếp Jack Lee
Không nhiều đầu bếp Việt Nam thành công trên đất Mỹ. Và lại chẳng có mấy người để lại dấu ấn giữa làng ẩm thực dành riêng cho các siêu sao Hollywood. Jack Lee – Lý Vinh Viễn là một trong số những người bất ngờ làm được điều này. Khởi nghiệp trên đất Mỹ với 2 bàn tay trắng, vật lộn suốt 36 năm trời và gây dựng được tiếng tăm ở Hollywood, nhưng rồi một ngày nọ, Jack Lee bất ngờ về lại Việt Nam để làm việc, trở thành giám khảo của Vua đầu bếp - MasterChef và Vua đầu bếp nhí - Junior MasterChef. Năm 2017, anh giành giải Đầu bếp của năm.