Mẹo vặt tủ lạnh

Sử dụng đúng cách điều hòa, tủ lạnh, máy giặt Inverter

Cập nhật: 11/09/2017

Người dùng không nên tắt điều hòa khi nhiệt độ phòng đạt mức yêu cầu, không bỏ đồ nóng vào tủ lạnh, cần phân loại đồ cho máy giặt.

Inverter được biết đến là công nghệ giúp tiết kiệm điện, nhưng không phải ai cũng hiểu hết và biết cách sử dụng các sản phẩm có công nghệ này hiệu quả. 
Là chuyên gia công nghệ của LG, ông Trần Việt Anh cho biết, các thiết bị Inverter trên thị trường có giá cao hơn các sản phẩm thông thường 2-3 triệu đồng, nhưng khách hàng vẫn được khuyên sử dụng bởi về lâu dài, chi phí tiền điện sẽ dần bù chi phí mua máy ban đầu. "Sử dụng càng lâu, chúng sẽ càng mang lại lợi ích kinh tế”, ông Việt Anh nói.

Máy điều hòa
Nếu người tiêu dùng sử dụng điều hòa trên 8 giờ mỗi ngày, mức tiêu thụ điện sẽ bằng 1/2 so với điều hòa thông thường. Do đó, bạn không tắt điều hòa khi nhiệt độ phòng đạt đến mức nhiệt độ yêu cầu mà nên duy trì sử dụng, vừa đảm bảo duy trì nhiệt độ phòng, vừa phát huy tối đa tính năng tiết kiệm điện.
Theo vị chuyên gia này, điều hòa công nghệ Smart Inverter sẽ mang lại cảm giác dễ chịu hơn khi thiết bị hoạt động. 


Công nghệ Inverter cũng có tác dụng riêng với từng dòng sản phẩm khác nhau. Do đó, cần nghiên cứu kỹ từng thiết bị trong gia đình để biết cách sử dụng các sản phẩm Inverter hiệu quả nhất.

Tủ lạnh
Bạn không nên để thực phẩm nóng hay đặt quá nhiều thức ăn vào tủ, sử dụng các vật dụng đựng thực phẩm bằng kim loại, thủy tinh thay vì bằng nhựa…
Dòng tủ lạnh LG Linear Inverter, công nghệ máy nén tuyến tính của LG loại bỏ các chuyển động không cần thiết, hoạt động êm ái và giảm thiểu tiếng ồn tối đa. Sản phẩm này còn có thể tiết kiệm được 32% điện năng so với máy nén thông thường. Tủ lạnh giữ nhiệt độ ổn định với biên độ dao động nhiệt chỉ ở mức 0,5 độ C, giúp thực phẩm được bảo quản trong tủ tươi ngon lâu hơn.


Nhằm giúp người tiêu dùng tiết kiệm tối đa, năm 2017, LG - hãng điện tử Hàn Quốc đã áp dụng công nghệ Inverter vào 100% các sản phẩm điều hoà, tủ lạnh, máy giặt.

Máy giặt
Bạn nên giặt lượng quần áo phù hợp, phân loại quần áo, thường xuyên kiểm tra, vệ sinh máy… Nên dùng miếng giấy nhám kê dưới chân máy để máy không bị dịch chuyển khi hoạt động. 
Các dòng máy giặt biến tần thông minh Smart Inverter, công nghệ Inverter giúp giảm các dao động về công suất và tốc độ, giúp tăng hiệu suất sử dụng năng lượng, tiết kiệm điện năng, giảm rung, giảm ồn và tăng độ bền bỉ của máy giặt.
Công nghệ Inverter mang lại lợi ích giá trị kinh tế cao, nếu người dùng sử dụng các sản phẩm được tích hợp công nghệ này, sẽ tiết kiệm được khoảng 30-45% tổng điện năng. Trong đó, điều hòa Smart Inverter của LG có khả năng tiết kiệm 70% điện năng, tủ lạnh inverter có ngăn đá trên được nâng cấp lên Linear Inverter có thể tiết kiệm hơn 18%; máy giặt Inverter của hãng có thể tiết kiệm 32% so với các dòng sản phẩm thường.
Ngoài ra, thiết bị Inverter có độ bền cao, do hoạt động theo chu trình đều hơn. Chính vì thế mà một số hãng tự tin bảo hành nhiều năm cho các thiết bị Inverter của mình.

Hạn chế bỏ quá nhiều thức ăn, đồ nóng vào tủ lạnh cũng giúp gia đình bạn tiết kiệm lượng điện tiêu thụ.
LG cam kết bảo hành 10 năm với máy nén Inverter này. Song các gia đình cũng nên lưu ý các cách lắp đặt máy giặt như: đặt máy ở nơi bằng phẳng, khô thoáng, tránh những khu vực có độ ẩm cao như phòng tắm hay nhà vệ sinh. 
Theo ông Việt Anh,"của bền tại người”, do vậy, ngoài việc sử dụng đúng cách, người dùng nên gọi hãng đến bảo dưỡng, kiểm tra máy theo định kỳ. 

 

Theo giadinh.vnexpress.net