Mẹo vặt tủ lạnh

Tủ lạnh không chỉ để lưu trữ thực phẩm mà còn một đống công dụng hay ho khác đấy!

Cập nhật: 03/07/2017

Mở một phong bì đã bị niêm phong

Để mở một phong bì đã dán kín mà không khiến nó bị rách nát, hãy đặt nó vào trong một túi nhựa và đông lạnh trong 1-2 giờ. Lấy nó ra và ngay lập tức dùng dao lưỡi mỏng để mở phong bì ra. Khi phong bì trở lại với nhiệt độ phòng thì lớp băng keo sẽ kết dính trở lại.

Kéo dài tuổi thọ của nến

Đặt nến trong tủ đá cho một ngày trước khi đốt sẽ giúp kéo dài thời gian cháy của nến gần như gấp đôi. Lý do vì sáp lạnh sẽ khiến quá trình đốt cháy chậm hơn, đồng thời cũng nhỏ giọt chậm hơn.

Cách giặt quần jean không cần nước

Có thể bạn chưa biết nhưng giặt quần jean thường xuyên có thể khiến quần chóng hỏng vì bai, dão hay bạc màu. Có một cách hay ho giúp giữ quần bền đẹp như mới lâu hơn hẳn cách giặt thông thường, thậm chí là không cần nước. Đó là sử dụng ngăn đông của tủ lạnh. Cho quần jean vào trong một túi vải và để vào ngăn đông tủ lạnh qua đêm. Nhiệt độ thấp tiêu diệt vi khuẩn và các tế bào gây ra mùi hôi. Nhờ đó, khi bạn lấy quần ra khỏi tủ lạnh vào sáng hôm sau và phơi nó như bình thường thì chiếc quần lại mới toanh và sạch sẽ trở lại.

Gỡ màng bọc thực phẩm bị dính chặt

Nếu màng bọc thực phẩm bị dính chặt vào cuộn, khó lấy ra. Bạn có thể đặt nó vào trong tủ lạnh một vài phút. Hơi lạnh sẽ loại bỏ kết dính và ngăn nó bám dính trở lại. Lúc này bạn lấy tấm bọc ra và có thể gỡ nó một cách dễ dàng.

Bảo quản hạt giống

Tủ lạnh cũng có thể trở thành nơi bảo quản hạt giống cực kỳ an toàn cho mùa sau. Bạn hãy lựa chọn những hạt giống tốt nhất (lưu ý là những hạt giống phải thật khô ráo, không bị ẩm ướt), cho vào hộp kín hoặc túi Ziplock rồi cho vào ngăn đông của tủ lạnh. Đến mùa sau, bạn chỉ cần đem túi hạt ra bên ngoài, chờ cho hạt tan đông hoàn toàn ở nhiệt độ phòng là có thể gieo trồng bình thường.

Kéo dài tuổi thọ của tất giấy

Tất giấy là phụ kiện không thể thiếu của chị em. Nhưng đôi khi những đôi tất có thể khiến bạn mệt mỏi vì "hơi tý" là rách chỉ sau một vài lần mặc, thậm chí là bị rút sợi ngay lần đầu tiên. Có một mẹo nhỏ mách bạn giúp bạn kéo dài tuổi thọ cho những đôi tất giấy. Ngay sau khi mua tất về, đừng vội sử dụng mà lấy tất ra, cho vào túi nhựa rồi để vào ngăn đông tủ lạnh qua đêm. Hơi lạnh giúp giữ các sợi chặt chẽ, hạn chế rút sợi, nhờ đó tất dẻo dai và tăng độ đàn hồi tốt hơn. Sau đó lấy tất ra khỏi tủ lạnh và để mát ở nhiệt độ phòng. Bạn chỉ cần làm điều này một lần duy nhất cho mỗi cặp tất giấy mới.


Nguồn: afamily.vn