Mẹo vặt tủ lạnh

Tuyệt chiêu tiết kiệm điện cho tủ lạnh chị em cần nắm vững

Cập nhật: 26/11/2016

Tủ lạnh là thiết bị điện gia dụng thông dụng có mặt tại hầu hết các gia đình. Thiết bị này thường xuyên cắm vào điện nguồn cả ngày lẫn đêm và kéo dài từ ngày này qua tháng khác, hầu như không ngưng nghỉ. Do đó nó sẽ chiếm một phần lớn trong hóa đơn tiền điện bạn phải trả hàng tháng.

Vậy nên việc tìm hiểu cách thức sử dụng tủ lạnh giúp tiết kiệm tiền điện là một điều vô cùng quan trọng mà gia đình nào cũng cần biết. Nếu sử dụng tủ lạnh đúng cách vừa tiết kiệm được điện năng tiêu thụ vừa giữ cho tủ có tuổi thọ cao hơn.

Dưới đây là một vài lời khuyên giúp tủ lạnh của bạn tiết kiệm năng lượng hơn.

1. Nếu có thể, bạn hãy đặt chiếc tủ lạnh tránh xa bếp nấu và không bị ánh sáng Mặt trời chiếu trực tiếp vào. Tủ lạnh sẽ hoạt động hiệu quả hơn nếu được đặt ở một chỗ thông gió, thoáng mát.


Nếu có thể, bạn hãy đặt chiếc tủ lạnh tránh xa bếp nấu (Ảnh minh họa)

2. Khi đặt bố trí tủ lạnh, mọi người nên nhớ không được đặt tủ lạnh quá gần tường, tốt nhất nên cách tường ít nhất là 10 cm vì như vậy sẽ giúp tủ lạnh hoạt động hiệu quả nhất.

3. Bạn nên thiết lập nhiệt độ tủ lạnh ở khoảng từ 3-5 độ C. Duy trì nhiệt độ này thường xuyên sẽ giúp thức ăn của bạn luôn tươi  ngon và hóa đơn tiền điện giảm nhanh chóng.

4. Bạn đừng cho đồ ăn nóng vào tủ lạnh vì sẽ cần nhiều năng lượng hơn để làm nguội khi nó còn nóng. Thay vì để đồ ăn còn nóng vào tủ lạnh, bạn hãy để bên ngoài cho nguội rồi mới cho vào, như vậy sẽ tiết kiệm năng lượng hơn.

5. Bạn hãy giữ cho tủ lạnh lúc nào cũng đầy. Nếu đồ ăn không thể lấp đầy tủ lạnh, bạn hãy dùng những chai nước máy hoặc những tờ báo vo tròn để lấp đầy chỗ trống. Hãy nhớ làm như vậy bởi nếu tủ lạnh còn khoảng trống, tủ lạnh sẽ phải làm việc vất vả hơn.


Bạn hãy giữ cho tủ lạnh lúc nào cũng đầy (Ảnh minh họa)

6. Bạn cần chắc chắn cửa tủ lạnh luôn được đóng kín. Bản lề tủ lạnh là một chìa khóa vô cùng quan trọng đối với một chiếc tủ lạnh tốt vì chúng là một trong những thứ dễ hỏng hóc.

7. Nếu như tủ lạnh của bạn không tự động rã đông, hãy để ý những dấu hiệu của băng tuyết gắn ở tủ lạnh và tự tiến hành rã đông thủ công. Những tảng băng dính trên tủ lạnh sẽ ngăn cho tủ lạnh làm việc hiệu quả.

8. Nếu tủ lạnh của bạn đã sử dụng trên 10 năm thì hãy cân nhắc một sự thay thế.

9. Nếu bạn đang chọn một chiếc tủ lạnh mới, hãy nhớ rằng một chiếc tủ lạnh với ngăn đá ở trên hoặc ở dưới sẽ tiết kiệm năng lượng hơn là một tủ hai cánh. Nếu chiếc tủ lạnh nhỏ phù hợp với căn bếp của bạn sẽ là lựa chọn cực kì khôn ngoan.

Nguồn: eva.vn