1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 218 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Mẹo vặt máy giặt

3 bí quyết đánh tan nỗi lo giặt đồ mùa mưa

Cập nhật: 12/09/2018

Vào mùa mưa, nhu cầu giặt đồ của các gia đình tăng. Tuy nhiên, thời tiết ẩm ướt kéo dài khiến việc giặt phơi quần áo khô thoáng trở thành vấn đề nan giải.

Dưới đây là những bí quyết đánh tan nỗi lo giặt đồ mùa mưa không phải ai cũng biết.

Giặt đúng cách với khối lượng đồ lớn 
Trong thời đại bận rộn hiện nay, thói quen của hầu hết gia đình là gom quần áo thành mẻ lớn rồi giặt một lần. Đến mùa mưa, các thành viên đều thay đồ nhiều hơn mỗi ngày, nên lượng quần áo tích tụ cũng nhiều hơn.

Giặt đồ khối lượng lớn là một trong những nguyên nhân khiến quần áo ẩm mốc vào mùa mưa.

Do không chú ý đến dung tích tối đa của máy, nhiều người vẫn giặt bình thường thay vì chia quần áo thành các mẻ nhỏ. Điều này khiến máy giặt quá tải, giặt kém sạch và vắt không khô hoàn toàn, đồng thời làm giảm tuổi thọ của máy. Đây là lý do khiến quần áo dễ hôi, mốc vào mùa mưa mà ít người ngờ đến.

Phơi nơi thoáng gió, rộng rãi
Tại những nơi thiếu không gian như chung cư ở các thành phố lớn, nhiều người chọn phơi quần áo trong nhà với không gian ít nắng, kín gió và hẹp hơn. Điều này khiến quần áo thường phơi sát nhau, dẫn đến tình trạng lâu khô và dễ phát sinh ẩm mốc, vừa có mùi khó chịu vừa gây hại cho sức khỏe. Vì vậy, lựa chọn nơi ở có không gian thoáng mát cũng là một trong những yếu tố giúp quần áo luôn sạch sẽ và thơm mới.

Không gian phơi quần áo rộng thoáng là yếu tố giúp quần áo sạch sẽ và thơm mới.

Lựa chọn máy giặt phù hợp
Bên cạnh việc chia nhỏ quần áo để giặt và sắp xếp vị trí phơi hợp lý, bạn có thể chọn mua loại máy giặt phù hợp với dung tích lớn, có khả năng hạn chế vi khuẩn và nấm mốc, giúp việc giặt đồ mùa mưa trở nên đơn giản và hiệu quả hơn. Nhờ thiết kế giản đơn, tinh tế, tính năng thân thiện với người dùng, chất lượng chuẩn Nhật, sản xuất tại Thái Lan, máy giặt Sharp với lồng giặt không lỗ Eco Drum là một trong những lựa chọn được nhiều người quan tâm.

Lồng giặt không lỗ giúp hạn chế nấm mốc và vi khuẩn.

Thiết kế lồng giặt không lỗ giúp hạn chế sự phát triển của vi khuẩn và nấm mốc do không còn lượng nước tồn đọng như các lồng giặt có lỗ thông thường, đảm bảo quần áo luôn sạch sẽ và thơm lâu. Ngoài ra với lồng giặt Eco Drum, nước được bơm đầy bên trong mà không tràn ra bên ngoài, tiết kiệm nước đến 30% (áp dụng cho 2 model ES-U95HV-S, ES-U102HV-S) và giảm thiểu tình trạng sờn vải cả khi giặt nhiều lần.
Bên cạnh đó, thiết kế mâm giặt Screw và Dolphin độc đáo tạo nên dòng nước xoáy mạnh, đảo chiều lên xuống giúp đánh tan vết bẩn, đồng thời giảm xoăn quần áo. Không những thế, 7 tính năng gồm chống cháy, chống sấm sét, chống chuột, bo mạch chống ẩm, chống nấm mốc, chống gỉ sét, chống kẹt mâm giặt sẽ bảo vệ quần áo của gia đình trong mùa mưa kéo dài.

Lồng giặt không lỗ tiết kiệm nước đến 30%.

Khối lượng giặt lên đến 10 kg cho phép làm sạch toàn bộ quần áo của gia đình trong một lần giặt, giúp cả nhà tiết kiệm thời gian và thoải mái thay đồ trong mùa mưa.

 

Theo news.zing.vn