1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 253 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Mẹo vặt máy giặt

6 sai lầm khi dùng máy giặt gần như tất cả đều mắc

Cập nhật: 13/09/2017

Những sai lầm nhỏ khi giặt quần áo bằng máy giặt cũng sẽ làm hỏng đồ của bạn.

Đây là những sai lầm thường gặp nhất khi giặt quần áo bằng máy giặt:

Dùng nước xả vải hay nước làm mềm vải cho khăn tắm

Bạn nghĩ nước làm mềm vải sẽ giúp cho khăn bông hay khăn tắm mềm và mượt hơn, nhưng thực ra nước xả vải sẽ khiến khăn bông cứng hơn. Hơn nữa, nước xả vải còn làm giảm khả năng thấm hút nước của khăn. Thay vì dùng nước xả vải, bạn nên dùng dấm trắng để khăn bông mềm hơn. 

Không kéo khóa cho quần áo trước khi giặt

Đối với những quần áo có khóa, bạn hãy kéo hết khóa của chúng lên để tránh các răng khóa làm hỏng các quần áo khác. Răng khóa hay con trượt của khóa cũng có thể đập vào lồng máy giặt gây xước hoặc phát ra tiếng động mạnh trong quá trình giặt.

Quên lấy đồ hay rác ra khỏi túi

Không chỉ trẻ nhỏ, người lớn cũng thường để quên đồ như bút, giấy ăn trong túi quần áo khi giặt. Điều này sẽ khiến quần áo bị dính bẩn khi giặt. Do vậy, hãy nhớ bỏ tất cả các vật ra khỏi túi quần, áo trước khi giặt.

Không vệ sinh máy giặt khi vừa giặt đồ cực bẩn

Sau khi giặt những đồ bẩn hơn bình thường như quần áo dính bùn đất, bạn nên vệ sinh máy giặt bằng cách cho máy giặt lồng không để loại bỏ hết các bụi bẩn còn sót lại.

Ngoài ra bạn cũng nên vệ sinh máy giặt định kì.

Giặt quá nhiều hoặc quá ít so với khả năng của máy

Giặt quá nhiều hoặc quá ít, quần áo sẽ không được giặt tốt nhất. Lựa chọn lý tưởng nhất khi dùng máy giặt là sử dụng 80% công suất của nó. Ví dụ, bạn nên giặt 5,6 kg quần áo cho máy giặt được 7 kg.

Dùng quá nhiều xà phòng

Bạn nghĩ dùng nhiều xà phòng sẽ giúp quần áo sạch hơn nhưng không phải vậy bởi khi máy đã giặt xong, xà phòng vẫn còn xót lại trên quần áo. Việc cho thêm xà phòng khi máy đã giặt đến giữa chừng cũng có hậu quả tương tự.


Nguồn: infonet