Mẹo vặt máy giặt

Bạn cần bao nhiêu xà phòng cho một lần giặt máy?

Cập nhật: 15/10/2015

Bạn sử dụng máy giặt để giặt đồ tuy nhiên bạn băn khoăn không biết nên dùng bao nhiêu xà phòng cho một lần giặt máy. Việc cho quà nhiều xà phòng có thể làm ảnh hưởng đến máy giặt và quần áo sẽ không được xả sạch, ngược lại nếu bạn cho quá ít xà phòng sẽ khiến quần áo không sạch được các vết bẩn cứng đâu. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách ước lượng bao nhiêu xà phòng cho một lần giặt máy.

Việc giặt quần áo sạch hay không quyết định nhiều bởi cách bạn chọn bột giặt tốt cho máy giặt và phù hợp với từng loại vải.Bạn có thể xem thêm: Cách chọn bột giặt tốt cho máy giặt

Bạn hãy nhớ kỹ trước khi cho bột giặt vào máy giặt hãy đong lượng xà phòng trước nhé.

Luôn đong lượng xà phòng trước khi đổ vào máy giặt. Nếu quần áo quá bẩn, bạn có thể cho nhiều xà phòng hơn mức khuyên dùng. Khi bạn giặt ít quần áo, cũng nên giảm bớt lượng xà phòng tương ứng. Để đo được lượng xà phòng phù hợp cho mỗi lần giặt bạn cần hiểu rằng nguồn nước có nhiều tạp chất và tùy theo độ bẩn của quần áo khách nhau, bạn có thể tùy chỉnh lượng bột giặt cho phù hợp.

Đối với máy giặt lồng đứng:

 Nước tẩyBột giặt/ nước giặtXả vải
Nước ít tạp chất110ml150ml230ml
Nước vừa tạp chất150ml190ml270ml
Nước nhiều tạp chất190ml230ml310ml

Đối với máy giặt lồng ngang:

 Nước tẩyBột giặt/ nước giặtXả vải
Nước ít tạp chất80ml     120ml200ml
Nước vừa tạp chất     120ml   160ml   240ml
Nước nhiều tạp chất160ml200ml280ml

Trong nhiều trường hợp nếu khối lượng quần áo nhiều hoặc quần áo quá bẩn bạn có thể sử thêm bột giặt, tuy nhiên không nên vượt quá 400ml.

Nguồn: Sưu tầm