1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 253 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Mẹo vặt máy giặt

Bí quyết tẩy sạch ruột gối bị ố vàng bằng máy giặt

Cập nhật: 25/11/2015

Ruột gối sử dụng lâu ngày bám bụi bẩn và mồ hôi khiến chúng bị ố vàng khiến bạn chỉ muốn bỏ đi. Tuy nhiên, Nếu biết cách bạn sẽ không phải bỏ chúng đi một cách lãng phí đâu. Có một phương pháp giúp bạn đánh sạch những vết ố vàng bằng máy giặt dễ dàng và nhanh chóng. Tìm hiểu bí quyết tẩy sạch ruột gối bị ố vàng bằng máy giặt ngay nhé.

Ruột gối lâu ngày không giặt sẽ bị ố vàng

Thông thường để ruột gối không bị bám bẩn, ẩm mộc bạn giặt chúng ít nhất từ 3 - 6 tháng. Trong quá trình sử dụng bạn có thể tháo ra để phơi dưới ánh năng cho ruột gối bay mùi hôi, ẩm mốc. Trước khi giặt bạn cần kiểm tra các nhãn trên gối để chắc chắn rằng chúng có thể giặt bằng máy giặt. Hầu hết các loại gối ngày nay đều có thể, trừ một số ít làm bằng các chất liệu tự nhiên và dễ hỏng bạn cần chọn chế độ giặt nhẹ nhàng.

Chuẩn bị:

1 cốc bột giặt/nước giặt mà gia đình hay sử dụng

1 cốc washing soda. Washing soda là hóa chất Na2CO3 thường có bán tại các tiệm tạp hóa, siêu thị. Hoặc bạn cũng có thể tự chế washing soda từ baking soda bằng cách cho vào lò nướng.

1 cốc nước rửa bát

1 cốc thuốc tẩy

Quy trình giặt gối:

Nếu chiếc gối của bạn có thể tháo rời, bạn cần tháo rời ruột gối và vỏ gối tách riêng. Bỏ gối vào máy giặt sau đó chọn chương trình giặt dài nhất và chế độ nước nóng. Nếu máy giặt của bạn có chế độ dành riêng cho giặt chăn gối hãy chọn chế độ này. Khi nước đã đầy trong máy giặt bạn cho các chất tẩy rửa như bột giặt, thuốc tẩym nước rửa bát và washing soda.

Nếu vỏ gối có thể tháo rời bạn hay tháo riêng chúng

Đối với máy giặt cửa trước, bạn cần ngâm gối trong chậu nước nóng với tất cả các loại nước giặt, sau khi đã cho chất tẩy rửa vào máy giặt bạn cho gối, khối lượng gối tùy thuộc vào khối lượng máy giặt của bạn, bạn chọn sao cho phù hợp để đảm bảo máy giặt giặt sạch chiếc gối.

Cho các chất tẩy rửa đã chuẩn bị vào hòa tan cùng nước trong lồng giặt

Bật máy chạy trong chu trình giặt khoảng vài phút, sau đó bạn tắt máy và lật ngược những chiếc gối lại để phần vừa ở phía trên xuống nước. Không bật máy chạy mà ngâm gối trong một hoặc hai tiếng. Sau đó khởi động máy lại và để cho nó chạy hết chu kỳ.

Cho ruột gối vào và khởi động máy giặt

Sau khi giặt xong gối bạn cần sấy khô bằng máy. Bạn cho một vài quả bóng tenis vào trong những chiếc tất sạch và bỏ vào sấy cùng với gối, bóng tennis sẽ giúp hút bớt lượng nước trong ruột gối, giúp ruột gối nhanh khô hơn. Bạn lưu ý, nếu gối làm bằng sợi tổng hợp thì để thiết lập nhiệt độ thấp; nếu ruột gối là lông thì để chế độ sấy khô không dùng nhiệt.

Bóng tennis sẽ giúp gối nhanh khô hơn

Bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt rõ rệt giữa ruột gối trước và sau khi giặt

Nguồn: Sưu tầm